Thiết thực các hoạt động lập thành tích chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

G

Trong những ngày qua, cùng với phụ nữ cả nước, các cấp Hội Phụ nữ trong toàn tỉnh đang tích cực tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao, tham gia các phong trào thi đua lao động, sản xuất lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 113 năm Quốc tế Phụ nữ 8/3 (8/3/1910 – 8/3/2023) và 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng (40 – 2023).

Thiết thực các hoạt động lập thành tích chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Cán bộ Hội LHPN tỉnh mặc áo dài tại nơi làm việc hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” 2023.

Hưởng ứng phong trào dân vũ thể thao do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, càng gần đến ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, thành viên các câu lạc bộ dân vũ trên khắp thành phố Ninh Bình lại tích cực luyện tập để tham gia thi đấu, giao lưu giữa các câu lạc bộ phường, xã. Tuy không phải là tham gia biểu diễn tại các chương trình lớn, quy mô nhưng không khí vui tươi, sôi động và tinh thần thể thao đã lan tỏa mạnh mẽ trong hội viên, phụ nữ và người dân.

Bà Trần Ngọc Hoa, thành viên câu lạc bộ dân vũ Ánh Trăng, thành phố Ninh Bình cho biết: “Dù được thành lập chưa lâu, nhiều thành viên trong câu lạc bộ có công việc bận rộn song chúng tôi luôn cố gắng sắp xếp thời gian luyện tập mỗi buổi tối để có thể tham gia giao lưu với các câu lạc bộ khác bằng các tiết mục đặc sắc nhất”.

Dịp này, nhiều cơ sở Hội Phụ nữ trong toàn tỉnh cũng tổ chức hội thi thể thao, dân vũ sôi nổi, triển khai hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” (1 – 8/3). Các hoạt động này không chỉ tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho cán bộ, hội viên mà còn thúc đẩy phong trào luyện tập thể dục thể thao, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho phụ nữ, xây dựng hình ảnh người phụ nữ hiện đại, năng động.

Đặc biệt hơn, hướng về cơ sở, các cấp Hội Phụ nữ trong toàn tỉnh cũng tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ sinh kế cho hội viên hoàn cảnh khó khăn. Tại huyện Gia Viễn, Hội LHPN huyện đã khảo sát hỗ trợ phụ nữ xây dựng mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo; các Hội cơ sở, chi hội phụ nữ tổ chức trao tặng quà, trao con giống hỗ trợ hội viên khó khăn; nhân rộng mô hình thu gom phế liệu gây quỹ hỗ trợ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, ra mắt mô hình thu hút phụ nữ công giáo tham gia sinh hoạt hội…

Đồng chí Đặng Anh Mỵ, Chủ tịch Hội LHPN huyện Gia Viễn cho biết: “Hướng tới ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, bên cạnh các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, Hội LHPN huyện tập trung chỉ đạo các cấp Hội cơ sở hướng về hội viên, nhất là hội viên có hoàn cảnh khó khăn bằng những việc làm cụ thể để động viên chị em vươn lên. Chúng tôi coi đó là trách nhiệm của mình và trong những dịp lễ, tinh thần đó càng phát huy nhằm lan tỏa tinh thần tương thân tương ái đến tất cả hội viên và cộng đồng”.

Tiêu biểu như tại xã Liên Sơn (Gia Viễn), từ nguồn vốn quyên góp của hội viên hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ nghèo, hoàn cảnh khó khăn, Hội Phụ nữ xã đã tổ chức trao tặng con giống và thức ăn chăn nuôi, hỗ trợ 2 gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện tái đàn, phát triển kinh tế, nâng cao ổn định đời sống.

Thiết thực các hoạt động lập thành tích chào mừng kỷ niệm Quốc tế Phụ nữ 83
Trao con giống hỗ trợ hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế của Hội LHPN xã Liên Sơn (Gia Viễn).

 

Còn đối với chị Phạm Thị Đào, xóm 3, xã Gia Sinh (Gia Viễn), gia đình hội viên phụ nữ được hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” vừa qua cho biết: “Nhiều năm nay, tôi phải ở trong căn nhà nhỏ đã xuống cấp. Nay được Hội LHPN huyện, chính quyền địa phương và nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí xây dựng ngôi nhà mới, rộng rãi, khang trang. Vui mừng lắm, gia đình tôi phải cố gắng để vươn lên thoát nghèo”.

Tại các địa phương khác trong toàn tỉnh, hưởng ứng thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chị em hội viên, phụ nữ còn đồng loạt triển khai các hoạt động chỉnh trang khu dân cư, vệ sinh môi trường, thực hiện “5 không, 3 sạch”, chăm sóc đoạn đường phụ nữ tự quản, đường hoa phụ nữ.

Các cấp Hội tổ chức hội nghị gặp mặt, giao lưu, tọa đàm… thu hút đông đảo hội viên tham gia. Nhiều đơn vị tổ chức ra mắt các câu lạc bộ, tổ hợp tác, giao lưu giữa các câu lạc bộ nhằm mở rộng không gian để phụ nữ tham gia hoạt động, phát huy vai trò của nữ giới trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị.

Các hoạt động, phong trào hướng tới kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng đang được các cấp Hội Phụ nữ từ tỉnh đến cơ sở triển khai linh hoạt, thiết thực, ý nghĩa. Những hoạt động này sẽ thúc đẩy việc phát huy vai trò của phụ nữ tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; thực hiện hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu năm 2023 và nghị quyết đại hội đảng, đại hội phụ nữ các cấp.

Bài, ảnh: Mạnh Tuấn 

Nguồn Báo Ninh Bình: https://baoninhbinh.org.vn/thiet-thuc-cac-hoat-dong-lap-thanh-tich-chao-mung-ky-niem/d20230307091058635.htm