Thị trường bánh trung thu đa dạng chủng loại, mẫu mã

Thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, nhiều doanh nghiệp (DN), cơ sở sản xuất cung cấp bánh trung thu ra thị trường với những hương vị, mẫu mã phong phú, đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Khoảng hai tuần nay, cơ sở sản xuất bánh Tiến Lợi, đường Thánh Thiên, phường Lê Lợi (TP Bắc Giang) tiếp nhận đơn hàng nhiều gấp ba so với các tháng trước. Chị Lê Huyền Trang, chủ cơ sở cho biết, chuẩn bị đến Rằm tháng Bảy (Âm lịch) và Tết Trung thu nên cửa hàng nhập số lượng lớn nguyên liệu, vỏ thùng, hộp bánh để sản xuất, đáp ứng nhu cầu mua buôn, mua lẻ cho khách hàng ở trong và ngoài tỉnh.

Nhân viên cơ sở sản xuất bánh Tiến Lợi tư vấn các loại bánh trung thu cho khách hàng.

Ngoài các loại bánh có từ những năm trước như bánh nướng, bánh dẻo, bánh chả (đã được chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao), năm nay, cơ sở sản xuất thêm bánh khảo. Vừa qua, loại bánh này cũng được chứng nhận là sản phẩm OCOP 3 sao.

1 gói bánh khảo (5 chiếc) có giá bán tại cửa hàng là 10 nghìn đồng; bánh chả có giá 25 nghìn đồng/gói 200 gam; bánh nướng, bánh dẻo có giá dao động từ 35 – 60 nghìn đồng/chiếc; 1 hộp bánh 4 vị có giá 200-300 nghìn đồng; 1 hộp bánh 6 vị có giá 400 – 450 nghìn đồng.

 

Khách hàng chọn mua bánh trung thu.

Để mở rộng thị trường, khách hàng, chủ cơ sở sản xuất bánh Tiến Lợi đẩy mạnh quảng bá, tiêu thụ sản phẩm trên sàn thương mại điện tử Shopee, Facebook, livestream bán hàng trên Tiktok.

Tại đường Hùng Vương, phường Ngô Quyền (TP Bắc Giang), nhiều gian hàng bán bánh trung thu của các thương hiệu bánh kẹo Kinh Đô, Richy, Maison, Hữu Nghị… được dựng lên từ sớm để phục vụ khách hàng.

Bánh trung thu Richy, Maison có mức giá tương đương nhau, từ 350 nghìn đồng đến 2,5 triệu đồng/hộp tùy loại, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Cửa hàng bánh trung thu thương hiệu Maison còn có chương trình tặng hộp thiếc, hộp giấy khi mua 2 bánh hoặc 4 bánh lẻ bất kỳ; tặng đèn lồng cho khách hàng mua bánh trung thu dành cho trẻ em.

Khu vực trưng bày bánh trung thu thương hiệu Richy.

Anh Đỗ Quyết Thắng, nhân viên bán hàng tại gian hàng bánh trung thu Kinh Đô chia sẻ: “Tại TP Bắc Giang có 4 gian hàng của thương hiệu bánh Kinh Đô, chúng tôi bày bán từ đầu tháng 8 vì nhiều khách hàng có xu hướng mua bánh sớm làm quà biếu, thưởng thức, thắp hương. Năm nay là dịp kỷ niệm 25 năm thương hiệu bánh trung thu Kinh Đô nên nhãn hàng ra mắt nhiều sản phẩm mới, phiên bản giới hạn để tri ân khách hàng. Mức giá từ 285 nghìn đồng đến 5 triệu đồng/hộp. Thời điểm này, lượng khách chưa đông, chủ yếu là mua lẻ. Chúng tôi dự tính nhu cầu mua cao từ cuối tháng 8 đến giữa tháng 9, vì thế đã chủ động chuẩn bị sản phẩm để cung ứng”.

Để bảo đảm vấn đề an toàn thực phẩm, sức khỏe cho người tiêu dùng, cơ quan quản lý thị trường tỉnh khuyến cáo người tiêu dùng nên tìm mua sản phẩm bánh trung thu từ các cơ sở kinh doanh uy tín, có thương hiệu; không mua các sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc. Cùng đó, cơ quan chức năng sẽ tăng cường kiểm tra, kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm.

Tin, ảnh: Mạc Yến 

Nguồn Báo Bắc Giang: http://baobacgiang.vn/bg/kinh-te/410589/thi-truong-banh-trung-thu-da-dang-chung-loai-mau-ma.html