G

“Tôi bị sốc, tâm lý không ổn định. Tôi đã khóc liên tục 3 ngày liền, cứ thức dậy là khóc, không ăn không ngủ được”, Kim Duyên chia sẻ.

60 thí sinh được lựa chọn vào nhà chung Hoa hậu Hoàn vũ 2019 đang có những sự canh tranh khốc liệt. Ai cũng xinh đẹp và tài năng tuy nhiên ngôi vị lại chỉ có một.

Mới đây, Kim Duyên – một trong những thí sinh nặng kí của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2019 đã có những trải lòng thẳng thắn về khát vọng chiến thắng chính bản thân mình thông qua cuộc đua nhan sắc này.

Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ 2019 - Kim Duyên: Tôi bị sốc, khóc liên tục 3 ngày liền, cứ thức dậy là khóc - Ảnh 1.

Thí sinh Kim Duyên.

Mẹ bán đất để cho tôi đi du học

– Từng tham gia Hoa khôi Áo dài năm 2014 cùng với Lan Khuê, Thùy Vân… tại sao phải đợi tới 5 năm sau Kim Duyên mới tham gia tiếp một cuộc thi nhan sắc khác là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam?

Tôi tham gia Hoa khôi Áo dài năm 2014 khi mới chỉ vừa tròn18 tuổi. Lúc đó, tôi đi thi với tâm thế trải nghiệm, học hỏi là chính. Tôi chưa bao giờ đặt kỳ vọng mình sẽ vào được đến top 10 nhưng may mắn đã mỉm cười khi tên tôi được xướng lên trong top này.

Ước mơ đi thi hoa hậu có trong tôi từ năm 16 tuổi. Thời điểm đó, tôi đã biết mình phải làm gì, chuẩn bị những gì. Thậm chí tôi cũng luôn ý thức được hình ảnh và lời nói của mình trên mạng xã hội.

Do vậy, sau cuộc thi Hoa khôi Áo dài, năm 2016, tôi tiếp tục đăng ký thi Hoa hậu Việt Nam nhưng năm đó tôi chỉ dừng chân ở top 30. Có lẽ vì thế mà chị nhầm thành sau 5 năm tôi mới tham gia tiếp một cuộc thi nhan sắc.

Tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, tôi tự đánh giá bản thân có thể vào được tới top 10 nhưng rồi, tôi bị loại, chỉ dừng ở top 30. 

Tôi bị sốc, tâm lý không ổn định. Tôi đã khóc liên tục 3 ngày liền, cứ thức dậy là khóc, không ăn không ngủ được. May mắn thời gian đó, ba mẹ luôn bên cạnh an ủi động viên. Chính sự lo lắng và tinh yêu của ba mẹ đã khiến tôi quyết tâm thay đổi bản thân. Tôi lựa chọn sang Singapore du học.

Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ 2019 - Kim Duyên: Tôi bị sốc, khóc liên tục 3 ngày liền, cứ thức dậy là khóc - Ảnh 3.

– Sốc đến mức như vậy có thể do chị quá đề cao bản thân chứ không còn là sự tự tin đơn thuần?

Tôi nghĩ thời điểm đó, tôi hơi ngạo mạn về bản thân mình thật. Nhưng có thể do tôi còn trẻ nên mới mắc sai lầm như vậy. Sau này, khi tĩnh tâm lại, tôi thấy việc thất bại ở Hoa hậu Việt Nam lại là một may mắn. Nó khiến tôi thay đổi, hoàn thiện bản thân và trở lại đầy tự tin với cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2019.

– Quá tự tin về bản thân khi phải dừng chân ở top 30, Kim Duyên có hỏi lại ban tổ chức lý do vì sao không?

Tôi không hỏi vì khi cuộc thi chấm dứt và có kết quả, tôi không muốn đào sâu vào nó nữa vì có làm như thế cũng không thay đổi được gì. Tuy nhiên, tôi có lắng nghe một vài ý kiến của anh chị thân thiết thì thời điểm đó không phải tôi không giỏi mà do tôi chưa phù hợp với tiêu chí cuộc thi.

Ví dụ như ở Hoa hậu Hoàn vũ người ta cần một người bản lĩnh, tự tin nhưng ở Hoa hậu Việt Nam lại cần một cô gái nhẹ nhàng, e ấp… mà ở thời điểm đó, tôi hơi ngạo mạn nên họ sẽ cảm thấy có sự e dè với tôi.

– Nhưng tại sao Kim Duyên lại lựa chọn đi du học để quên đi cú sốc, sự thất bại ở tuổi 20?

Thời điểm đó, tôi cũng nhận ra lỗ hổng của mình ở đâu. Đó chính là việc tôi không giỏi tiếng Anh. Tôi quyết định đi du học trong khi không biết một chữ gì về tiếng anh.

Cuộc sống ở Singapore thời gian đầu hơi khó khăn đối với tôi nhưng tôi đã học hỏi được rất nhiều. Sau khi trở lại, tôi đã chuẩn bị đầy đủ để tham gia cuộc thi này.

– Có vẻ gia đình Kim Duyên khá giả nên quyết định đi du học được diễn ra nhanh chóng?

Nhà tôi cũng bình thường thôi. Tôi có tâm sự với mẹ và mẹ hiểu tâm trạng cảm xúc của tôi nên đồng ý. Mẹ bán đất để cho tôi đi du học.

Thời điểm đó trong tài khoản tôi chỉ có đúng 200 triệu nhưng cũng không thể cầm theo hết. Khi qua Singapore, tôi gặp được nhiều anh chị người Bắc tốt bụng. Họ chỉ tôi buôn bán online và kinh doanh.

Hồi đó tôi có thuê một căn nhà to rồi cho thuê lại. Những cô chú lớn ở Việt Nam qua Singapore du lịch không biết tiếng Anh tôi sẽ nhận làm hướng dẫn viên.

Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ 2019 - Kim Duyên: Tôi bị sốc, khóc liên tục 3 ngày liền, cứ thức dậy là khóc - Ảnh 5.

Tôi đã vượt qua được nỗi sợ thất bại của mình

– Đến với Hoa hậu Hoàn vũ 2019, Kim Duyên lại “chạm mặt” người quen cũ là á hậu Thúy Vân, chị có áp lực không?

Tôi không coi Thúy Vân là đối thủ của mình vì năm tôi thi Hoa khôi Áo dài tôi 18 tuổi chị Vân đã 22 tuổi rồi. Chị Vân vào nghề trước tôi nên có rất nhiều kinh nghiệm, giành ngôi vị cao là đương nhiên.

Đối thủ của tôi chính là bản thân tôi. Tôi đã vượt qua được nỗi sợ thất bại của mình ở cuộc thi Hoa hậu Việt Nam nên tôi có mặt ở đây để thể hiện mình, chiến đấu với bản thân mình.

– Nếu chẳng may Kim Duyên lại thất bại thì chị sẽ đối diễn điều đó thế nào?

Thật ra năm nay tôi đi thi với một tâm thế của người chiến thắng và cũng là của người thua cuộc.

Có nghĩa là khi tôi chiến thắng thì đó là những gì đền đáp cho những nỗ lực mà tôi đã cố gắng trong suốt 3 năm vừa rồi nhưng nếu tôi không chiến thắng thì sẽ phải chấp nhận mình không có duyên với các cuộc thi nhan sắc và sẽ phải rẽ sang một hướng khác.

– Vẫn có nhiều cuộc thi nhan sắc qui mô nhỏ và khả năng giành chiến thắng cao sao chị không thử sức?

Thật ra sau khi thất bại ở Hoa hậu Việt Nam, tôi có tìm hiểu một vài cuộc thi khác nhưng thấy tiêu chí không phù hợp. Tôi cảm thấy mình rất hợp với Hoa hậu Hoàn vũ. Mọi người xung quanh tôi cũng nói vậy

Lúc đầu tôi định 2 năm nữa mới tham gia nhưng tôi nghĩ là tuổi trẻ mà, phải cứ thể hiện hết mình, chiến đấu hết mình đã. Năm nay không được thì 2 năm sau thi tiếp.