Thêm hai bến xe khách tại Hải Phòng được hoạt động trở lại

G
Kể từ 18/1, bến xe khách Vĩnh Niệm và bến xe khách phía bắc Hải Phòng được hoạt động trở lại để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp cận Tết nguyên đán.
Bến xe khách Vĩnh Niệm được phép hoạt động trở lại.

Bến xe khách Vĩnh Niệm được phép hoạt động trở lại.

Theo thông báo số 178/SGTVT-QLVT của Sở GTVT TP Hải Phòng, đơn vị này vừa điều chỉnh phương án tổ chức hoạt động vận tải hành khách bằng đường bộ trên địa bàn. Kể từ 18/1, hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh tại bến xe khách Vĩnh Niệm và bến xe khách phía bắc Hải Phòng được hoạt động trở lại.

Tại hai bến xe này, hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh thực hiện theo hướng dẫn như sau: Đối với các tuyến được hoạt động 100% số chuyến được công bố trước đây, nay chỉ được hoạt động không quá 50% số chuyến và thực hiện giãn cách chỗ trên phương tiện; đối với các tuyến đang được phép hoạt động từ 20-50% số chuyến theo công bố thì tiếp tục được phép hoạt động theo lưu lượng nói trên và có giãn cách chỗ ngồi trên xe.

Ngoài ra, hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định nội tỉnh, vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt cũng được phép hoạt động trở lại. Tuy nhiên, đối với các địa bàn xã, phường, thị trấn có mức độ dịch cấp 3, hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định nội tỉnh, xe buýt nội tỉnh, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch chỉ được hoạt động không quá 50% số phương tiện của đơn vị vận tải và có giãn cách chỗ trên phương tiện (không áp dụng với xe giường nằm). Đối với địa bàn công bố mức độ dịch cấp 1, 2 được phép hoạt động bình thường.

Theo CDC Hải Phòng, tính từ 12 giờ ngày 17/1, không còn quận huyện nào ở TP Hải Phòng nằm trong cấp độ 4 (vùng đỏ). Trong đó, huyện Bạch Long Vĩ là cấp độ 1 (vùng xanh), huyện Cát Hải là cấp độ 2 (vùng vàng) và các quận, huyện còn lại là cấp độ 3 (vùng cam).

Trước đó, từ 12/1, Sở GTVT TP Hải Phòng đã khôi phục hoạt động vận tải hành khách cố định liên tỉnh tại bến xe khách Thượng Lý và bến xe khách Đồ Sơn.

 

Theo An Thi (Pháp luật Plus, Báo Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/giao-thong/them-hai-ben-xe-khach-tai-hai-phong-duoc-hoat-dong-tro-lai-d175050.html