Thêm bằng chứng tố cáo “Đệ nhất hộ pháp Thiếu Lâm Tự” giở trò giả mạo

Thêm bằng chứng tố cáo “Đệ nhất hộ pháp Thiếu Lâm Tự” giở trò giả mạo

Nghi vấn hòa thượng Thích Diên Giác giả mạo là “Đệ nhất hộ pháp Thiếu Lâm Tự” vừa có thêm cơ sở mới thuyết phục hơn rất nhiều.

Tờ báo Sina (Trung Quốc) vừa có bài viết nói về nhân vật Thích Diên Giác, người được nhắc tới khá nhiều kể từ khi Từ Hiểu Đông đánh bại Ngụy Lôi hồi tháng Tư năm ngoái. Thích Diên Giác từng nói rằng ông muốn thách đấu Từ Hiểu Đông để “lấy lại danh dự” cho võ thuật truyền thống Trung Hoa.

Thích Diên Giác vốn được coi là cận vệ số 1 bên cạnh Phương trượng trụ trì Thích Vĩnh Tín ở Thiếu Lâm Tự. Ông còn tự nhận mình là “Đệ nhất hộ pháp Thiếu Lâm”, sở hữu công phu thượng thừa.

Thêm bằng chứng tố cáo “Đệ nhất hộ pháp Thiếu Lâm Tự” giở trò giả mạo - Ảnh 1.

Hòa thượng Thích Diên Giác bị nghi không phải là một cao thủ Thiếu Lâm.

Tuy nhiên, nghi vấn về thân phận và trình độ thực sự của hòa thượng Thích Diên Giác dấy lên sau khi nhân vật này bị lộ hình ảnh mặc thường phục rồi thản nhiên ngồi nhậu say sưa. Nhiều diễn đàn võ thuật cho rằng, đó hoàn toàn không giống với phong thái của một vị cao thủ nắm vai trò chủ chốt ở Thiếu Lâm Tự và Thích Diên Giác khả năng chỉ là một “cao thủ dởm”.

Nghi vấn này vừa có thêm cơ sở thuyết phục hơn rất nhiều sau những thông tin được tờ báo Sina (Trung Quốc) đăng tải. Theo tờ báo này, một đại diện của Thiếu Lâm Tự khẳng định rằng: “Tôi không biết người này là ai. Đây chắc chắn không phải là một cận vệ của Phương trượng Thích Vĩnh Tín”.

Khi được cung cấp bức ảnh Thích Diên Giác chụp cùng Phương trượng Thích Vĩnh Tín, đại diện của Thiếu Lâm Tự lại tỏ ra rất bất ngờ và không đưa ra bất kỳ một lời giải thích nào.

Tờ báo Sina cho rằng thân phận thật sự của Thích Diên Giác vẫn còn là một bí ẩn nhưng nếu lời khẳng định của đại diện chùa Thiếu Lâm là đúng thì rõ ràng, danh xưng “Đệ nhất hộ pháp” của Thích Diên Giác hoàn toàn chỉ là mạo danh.

Thêm bằng chứng tố cáo “Đệ nhất hộ pháp Thiếu Lâm Tự” giở trò giả mạo - Ảnh 2.

Bức ảnh chụp cùng Phương trượng Thích Vĩnh Tín từng được hòa thượng Thích Diên Giác khoe trên mạng xã hội.

Thêm bằng chứng tố cáo “Đệ nhất hộ pháp Thiếu Lâm Tự” giở trò giả mạo - Ảnh 3.

Bức ảnh này từng dấy lên nhiều nghi vấn về thân phận thật sự của hòa thượng Thích Diên Giác.

Hơn nữa, theo như thông tin từ một hòa thượng rất nổi tiếng là Thích Diên Tư thì nhân vật này cũng hoàn toàn phủ nhận thông tin Thích Diên Giác là một cận vệ của Phương trượng Thích Vĩnh Tín.

Hãng truyền thông của Trung Quốc còn đặt thêm một nghi vấn rằng có thể Thích Diên Giác từng học qua võ Thiếu Lâm nhưng không gắn bó với Thiếu Lâm Tự và chỉ mượn danh Thiếu Lâm để trở nên nổi tiếng giống với trường hợp của Yi Long.

Thêm bằng chứng tố cáo “Đệ nhất hộ pháp Thiếu Lâm Tự” giở trò giả mạo - Ảnh 4.

Tờ báo Trung Quốc cho rằng hòa thượng Thích Diên Giác có thể chỉ mượn danh Thiếu Lâm giống như Yi Long.

Hòa thượng Thích Diên Giác từng có lần khoe tấm bằng chứng nhận võ thuật trên mạng xã hội và đăng tải hình ảnh ông thi triển công phu Thiếu Lâm. Song trên thực tế, Thích Diên Giác lại chưa một lần dám công khai thách đấu Từ Hiểu Đông.

Tờ Sina cho rằng Thích Diên Giác là một võ sư có đẳng cấp nhất định. Song, việc tự nhận mình là “Đệ nhất hộ pháp Thiếu Lâm Tự” khả năng cao chỉ là một chiêu trò mạo danh mà thôi.

Thêm bằng chứng tố cáo “Đệ nhất hộ pháp Thiếu Lâm Tự” giở trò giả mạo - Ảnh 5.

Thân phận và trình độ thực sự của hòa thượng Thích Diên Giác vẫn còn là một ẩn số.

Thêm bằng chứng tố cáo “Đệ nhất hộ pháp Thiếu Lâm Tự” giở trò giả mạo - Ảnh 6.
Thêm bằng chứng tố cáo “Đệ nhất hộ pháp Thiếu Lâm Tự” giở trò giả mạo - Ảnh 7.