Thầy giáo thú nhận bịa đặt vụ nhặt được túi đầy vàng và tiền, mong được tha thứ

Sau khi dư luận xôn xao và đồn đoán về câu chuyện nhặt được tiền vàng rồi trả lại cho người dánh rơi, thầy Cường đã làm bản giải trình cho nhà trường và thừa nhận chỉ là bịa đặt.

Ngày 18/12, ông Trần Văn Ninh – Hiệu trưởng trường THCS Cẩm Nhượng (xã Cẩm Nhượng, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho biết, sáng nay nhà trường đã nhận được bản giải trình của thầy giáo Trần Quang Cường (41 tuổi, giáo viên dạy thể dục) liên quan đến câu chuyện nhặt được túi vàng, tiền rồi trả lại người mất.

Theo thầy Ninh, bản tường trình của thầy Cường thừa nhận toàn bộ sự việc thầy này nhặt được túi đựng 23 chỉ vàng và 50 triệu đồng tiền mặt trước đó được đăng tải trên mạng xã hội chỉ là do thầy tự bịa đặt rồi kể với bạn bè cho vui.

Hôm 10/12, tôi cùng với một số người bạn ngồi uống nước ở thành phố Hà Tĩnh và nhắn tin cho anh Thành, nguyên cán bộ Đài phát thanh truyền hình huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) về việc có nhặt được ít tiền và vàng… Sự việc sau đó không ngờ lại được đăng tải trên một tờ báo“, bản tường trình thầy Cường nêu rõ.

Thầy giáo thú nhận bịa đặt vụ nhặt được túi đầy vàng và tiền, mong được tha thứ - Ảnh 1.

Trường THCS Cẩm Nhượng nơi thầy Cường đang dạy bộ môn thể dục.

Cuối bản tường trình, thầy Cường cho biết rất ân hận và mong được mọi người tha thứ sau sự việc xảy ra.

Thầy Ninh cho biết thêm, thầy Cường rất ân hận vì khi tờ báo đầu tiên đăng tải sự việc, dù đó là câu chuyện bịa đặt nhưng thầy Cường đã không giải thích, nhận sai mà lại tiếp tục bịa đặt cho nhiều nhà báo khác để đăng tải trên các báo. Thầy Cường sau đó có báo cáo lên nhà trường và nhà trường đã nghĩ sự việc là có thật.

Hiện chúng tôi đã gửi bản tường trình của thầy Cường lên Phòng giáo dục huyện Cẩm Xuyên để báo cáo và xin chỉ đạo hướng xử lý tiếp theo“, thầy Ninh nói.

Trước đó, thầy Cường cho biết vào trưa 11/12, thầy Cường đứng chờ xe buýt thì nhặt được 1 chiếc túi của nam thanh niên đi xe buýt bỏ quên.

Khi kiểm tra thấy bên trong có nhiều tiền và vàng, thầy Cường đã bắt xe ôm đuổi theo chiếc xe buýt để tìm người đánh rơi và sau đó trả lại.

Sự việc được đăng tải trên mạng xã hội gây ra nhiều ý kiến trái nhiều. Tuy nhiên khi cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ, thầy Cường đã thừa nhận toàn bộ sự việc chỉ là thầy tự nghĩ ra để kể cho vui.