Thầy giáo chủ nhiệm ở Bắc Giang thừa nhận say rượu và có “vỗ mông” 1 số học sinh

Trường tiểu học Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Ảnh: Nguyễn Sơn.

Công an huyện Việt Yên (Bắc Giang) cho biết, đã vào cuộc xác minh thông tin thầy giáo chủ nhiệm ở Trường tiểu học Tiên Sơn bị tố dâm ô nhiều học sinh.

Vụ việc thầy giáo Dương Trọng M., chủ nhiệm lớp 5A Trường Tiểu học Tiên Sơn (Việt Yên, Bắc Giang) bị tố xâm hại nhiều học sinh đang khiến dư luận bức xúc.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Bắc, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tiên Sơn, trong ngày 2/3, thầy giáo Dương Trọng M. đã có tường trình về sự việc.

Cụ thể, trong tường trình đề ngày 2/3, thầy giáo M. cho biết, trưa 1/3, có nhận lời mời của phụ huynh các lớp khóa trước về chơi hội thôn Phú Tài (Tiên Sơn, Việt Yên, Bắc Giang) và trưa hôm đó, có uống rượu nhưng bị “quá chén”.

Chiều cùng ngày, do lo lắng về chất lượng của học sinh cuối cấp, tận dụng thời gian rảnh rỗi nên thầy M. có phụ đạo ngoài giờ cho học sinh và một số học sinh có đi học.

“Trong chiều hôm đó, tôi đã có những hành động véo mũi, véo tai, vỗ vai, vỗ mông học sinh. Hành động của tôi đã làm cho một số em sợ. Hết giờ, tôi về nhà và đi ngủ”, thầy giáo M. tường trình.

Sau khi về nhà ngủ, thầy M. đã giật mình tỉnh dậy và rất hoang mang khi nghe vợ thông báo có một số phụ huynh đến phản ánh về việc làm trên.

Tiếp đó, thầy M. cùng vợ lên họp tại đình làng Chúc Núi với sự có mặt của phụ huynh, trưởng, phó thôn, Hiệu trưởng trường tiểu học Tiên Sơn, lãnh đạo xã, phòng giáo dục. Tại đây, thầy M. được yêu cầu viết bản tường trình.

Do tinh thần không tỉnh táo nên thầy M. thực hiện công việc này rất khó khăn và cùng lúc đó, lãnh đạo thôn đã lấy lời khai của 5 học sinh lớp 5A do thầy chủ nhiệm.

Thầy M. cho biết thêm, sau khi lãnh đạo thôn đọc biên bản buổi làm việc, dù tinh thần không tỉnh táo, không nắm được toàn bộ nội dung biên bản nhưng thầy vẫn ký vào theo yêu cầu.

Cũng trong tường trình, thầy giáo M. cho rằng, sau các ban, ngành thống nhất việc giải quyết sự việc, thầy được công an viên của xã áp tải ra về và khi đến cổng đình đã bị một nhóm người hành hung. 

Đến khi công an xã và một số người dân can thiệp, thầy mới được về nhà an toàn.

Trước đó, trao đổi với PV, bà Trần Thúy Hoàn, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị đã nhận được báo cáo từ phòng GD&ĐT huyện Việt Yên.

Theo bà Hoàn, hiện tại, Sở GD&ĐT đang yêu cầu điều tra, xác minh làm rõ sự việc trên cơ sở nếu giáo viên vi phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó không bao che. Đồng thời, trong chiều nay, Sở sẽ có báo cáo ban đầu thông tin về sự việc.

Trong khi đó, lãnh đạo UBND huyện Việt Yên cho hay, trong chiều nay, huyện sẽ tổ chức cuộc họp khẩn gồm các cơ quan: Viện Kiểm sát nhân dân, Công an sẽ để có kết luận vụ việc.

Một lãnh đạo Công an huyện Việt Yên xác nhận, dù chưa nhận được đơn nhưng đơn vị đã cử người vào cuộc xác minh thông tin báo chí đăng tải về thầy giáo chủ nhiệm Trường tiểu học Tiên Sơn bị tố có hành vi xâm hại tình dục với nhiều học sinh.