Thầy giáo bị phụ huynh xúc phạm vì chiếc quần short của nữ sinh: “Chưa bao giờ gặp người như thế này”

Thầy giáo tỏ ra ôn tồn khi nói chuyện với chị N.A.

Phát hiện chiếc quần đen trên bàn, thầy giáo cấp 2 kêu học trò vứt vào thùng rác. Một phụ huynh có con mất chiếc quần sau đó đã nhục mạ thầy giáo.

Hai ngày qua, dư luận xôn xao trước thông tin một nữ phụ huynh ở TP Bạc Liêu (Bạc Liêu) đăng đoạn clip làm việc với thầy giáo Trường THCS Trần Huỳnh (TP Bạc Liêu) lên facebook. Nội dung clip cho thấy nữ phụ huynh đã xúc phạm tới người thầy dạy con chị này.

Cụ thể là clip được đăng trên facebook ngày 3/12. Theo người dân Bạc Liêu, chị này là nhân viên ngành viễn thông tại TP Bạc Liêu.

Nội dung clip bắt đầu là việc chị N.A. chất vấn thầy giáo ngoài 30 tuổi rằng: “Chuyện của Q.Tr. thầy tính sao?”.

Người thầy kể rằng hôm vào lớp thấy quần short màu đen của phụ nữ để trên bàn. Thầy này nổi giận la học trò và đề nghị một em đem vứt vào sọt rác. Vì chiếc quần short con gái bỏ quên bị mất, chị N.A. đến tận trường bắt đền và có lời lẽ khó nghe với thầy.

Trong clip do chị N.A. quay và đang lan truyền trên facebook thì thầy thừa nhận cái đó là phần sai sót của mình do không biết quần short sạch hay dơ.

Tuy nhiên, chị N.A. lớn tiếng: “Không biết sạch hay dơ thì để vào cái bịch, cuộn lại đàng hoàng và bỏ vào hộc bàn. Không phải tự nó đem lên bàn giáo viên rồi bỏ đó.

Đồ của học sinh bỏ quên lại, ít nhất thầy phải kêu để một góc nào đó, để người ta vô nhận lại. Tự nhiên đồ người ta bỏ quên, thầy không biết trong đó có gì mà kêu đi vứt bỏ. Nếu như có cái gì quan trọng trong đó thì sao”.

Giữ bình tình với phụ huynh, thầy giáo nói: “Em nói thật với chị, nếu như đó là cái áo khoác, cái cặp hay bất cứ cái gì thì em sẽ giữ lại cho học sinh liền. Nhưng mà em nhìn thấy đó là cái quần đen để trên bàn giáo viên thì thực sự là em không chấp nhận”.

Không đồng ý với lời thầy, vị phụ huynh chất vấn: “Thầy không chấp nhận thì có thể cất ở chỗ khác được mà”.

Thầy giáo phân trần rằng trên lớp không có chỗ nào để cất đồ. Ngay cả thùng rác còn không có. Hộc bàn để học trò bỏ cặp vì hai em ngồi học một bàn, phải để cặp và vở. Thầy không nghĩ cái quần đó màu đen, mới hay cũ và còn sử dụng được hay không.

Tuy vị giáo viên ôn tồn nhưng chị N.A. lại có lời xúc phạm. Cụ thể, chị này nói rằng: “Thầy đừng nói cái quần đó là cũ. Tôi nói thiệt, nếu thầy nói cái quần đó là cái đồ gớm, ghê, phải vứt bỏ, chưa chắc gì bộ đồ thầy mặc trên người có giá trị hơn cái quần của con tôi đâu nha.

Phải chi đó là miếng băng vệ sinh thì thầy đi vứt bỏ. Thầy hỏi cái đứa bỏ lên bàn giáo viên lý do gì nó để trên đó”.

Cuối cùng, chị N.A. yêu cầu thầy giáo phải đi kiếm cái quần cho đứa học trò, nếu không phải bồi thường tiền.

Để tránh đôi co, thầy giáo sau đó đã yêu cầu chị N.A. đi gặp ban giám hiệu.

Thầy giáo bị phụ huynh xúc phạm vì chiếc quần short của nữ sinh: Chưa bao giờ gặp người như thế này - Ảnh 2.

Trường THCS Trần Huỳnh, nơi thầy Khánh công tác.

Chiều 4/12, thầy giáo xuất hiện trong clip là ông Hồ Văn Khánh (dạy môn Địa lý) cho biết vụ việc đã làm ảnh hưởng đến danh dựm uy tín của ông và nhà trường rất nhiều.

Nội dung vụ thể đã thể hiện rất rõ trong đoạn clip mà chị N.A. quay và đăng tải lên trên Facebook. Hiện, thầy Khánh vẫn chưa nhận được lời xin lỗi của nữ phụ huynh.

“Tôi rất bất ngờ và buồn khi phụ huynh làm như vậy. Công tác trong ngành giáo dục nhiều năm nhưng chưa bao giờ rơi vào tình trạng như vậy. Tôi cũng chưa bao giờ gặp phụ huynh nào như thế”, ông Khánh chia sẻ.

Do bị cú sốc lớn nên hai ngày qua nhiều giáo viên, bạn bè đã động viên thầy Khánh. Chiều 4/12, Phòng GD&ĐT TP Bạc Liêu cũng họp để xử lý trường hợp khá hi hữu này.