Thấy chiếc túi khách bỏ quên, chủ quán bánh mướt giật mình phát hiện có cục tiền lớn bên trong

Cục tiền bên trong túi của vị khách bỏ quên.

Phát hiện chiếc túi khách bỏ quên, nữ chủ quán bánh mướt đến kiểm tra thì thấy có khoảng 200 triệu đồng bên trong.

Ngày 15/9, chị Trương Thị Bé (36 tuổi, trú thôn Thủy Khê, xã Chi Khê, huyện Con Cuông, Nghệ An) cho biết, chị vừa tìm thấy và trả lại một chiếc túi bên trong có gần 200 triệu đồng cho khách bỏ quên.

Theo chị Bé kể lại, trước đó vào sáng 13/9, chị bán quán bánh mướt thì thấy một nhóm khách lạ đến ăn rồi ra về. Khi chị ra dọn dẹp thì phát hiện một chiếc túi màu trắng khách để quên ở ghế. Lại lấy lên kiểm tra, chị Bé giật mình vì bên trong có cục tiền lớn.

Thấy chiếc túi khách bỏ quên, chủ quán bánh mướt giật mình phát hiện có cục tiền lớn bên trong - Ảnh 1.

Chị Bé chia sẻ về thời điểm nhặt được túi khách bỏ quên, bên trong có 200 triệu đồng.

Sau ít phút định thần, chị Bé đếm và biết bên trong có khoảng 200 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ khác. Chị Bé sau đó báo sự việc cho chồng cùng hàng xóm chứng kiến rồi cất vào két sắt để chờ nhóm khách kia quay lại lấy.

“Mở túi ra, tôi giật mình vì số tiền quá lớn. Tôi hốt hoảng nên gọi hàng xóm sang rồi cất túi vào két sắt và chờ người đến nhận“, chị Bé kể lại.

Thấy chiếc túi khách bỏ quên, chủ quán bánh mướt giật mình phát hiện có cục tiền lớn bên trong - Ảnh 2.

Chiếc túi của vị khách lạ bỏ quên, bên trong có rất nhiều tiền khiến chị giật mình.

Ngồi chờ ở quán hơn 4 giờ đồng hồ, chị bé thấy có một người phụ nữ nói giọng huyện Diễn Châu đến quán hỏi chiếc túi bỏ quên rồi khóc nức nở. Sau khi hỏi han về chiếc túi, chị Bé thấy đúng đây là chủ nhân nên liền mở két ra đem trả lại cho khách.

Mấy ngày trước đang nói đùa với mọi người là giờ được cục tiền mà trả cho hết nợ xây nhà thì tốt. Thế mà đúng là nhặt được tiền thật. 

Nhưng hôm đó nhặt được tiền rồi cũng không nghĩ đến việc mình sẽ lấy để tiêu. Cứ lo nghĩ họ cũng hoàn cảnh khó khăn như mình, vay tiền về làm việc gì quan trọng mà mất thì chắc họ cũng không sống nổi nên tôi quyết chờ họ để trả lại“, chị Bé chia sẻ.

Trước đó hơn 1 tháng, chị Nguyễn Thị Như (32 tuổi, trú huyện Đô Lương, Nghệ An), chủ 1 quán bán cháo đêm cũng nhặt được chiếc túi khách bỏ quên bên trong có hơn 200 triệu đồng. Chị Như sau đó cất vào nhà đã trả lại cho vị khách bỏ quên.