Thanh niên 19 tuổi giết người trong bữa tiệc chia tay để về quê

Công an khám nghiệm 1 vụ án mạng trước đó. Ảnh: A.L

Quốc cùng nhóm bạn tới quán tổ chức tiệc chia tay để về quê thì xảy ra mâu thuẫn với nhóm Q. dẫn tới đánh nhau.

Ngày 3/10, Công an quận 12, TP HCM cho biết, đã khởi tố bị can đối với Uông Ngọc Quốc (19 tuổi, ngụ tỉnh Thanh Hoá) về hành vi “Giết người”. Nạn nhân là H.V.Q. (23 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk).

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 20h30 ngày 18/9, Quốc cùng nhóm bạn 7 người tới quán G.B. đường Lâm Tố Hố, KP1, phường Chánh Hiệp, quận 12, TP HCM để ăn nhậu chia tay về quê. Một lúc sau, Q. cùng với 5 người khác vào quán và ngồi cạnh với bàn của nhóm Quốc.

Trong lúc 2 nhóm ăn nhậu, Q. có nhìn sang bàn của Quốc thì Vũ Duy Tư (là bạn Quốc) nói rằng “có quen ai không mà nhìn?”. Nhóm Q. không nói lại mà tiếp tục ăn nhậu. Ít phút sau, Tư ra về thì Q. và Trần Phương Nam (là bạn của Q.) cầm ly bia đi qua bàn Quốc mời uống và ngồi nói chuyện.

Sau đó, Tư quay lại quán cùng 1 số người. Lúc này, Nam nghi ngờ nhóm Quốc rủ thêm người tới đánh. Anh này vào bếp lấy 2 con dao thủ trong người thì bị chủ quán phát hiện nên lấy lại. Nam lấy thêm 1 con dao cầm trên tay đi ra thì Quốc đập 2 chai bia tìm cách chống trả.

Bất ngờ, Q. lao tới đấm vào ngực, bụng của Quốc. Bị tấn công, Quốc dùng chai bia đâm vào cổ Q. khiến người này trọng thương. Gây án xong, nhóm Quốc tẩu thoát, còn Q. được mọi người đưa tới bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong.

Công an sau đó có mặt khám nghiệm tử thi, hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng, truy bắt hung thủ gây án.

Quốc gây án xong trở về phòng trọ lấy đồ đạc. Sau đó, anh ta nhờ bạn chở ra Bến xe Ngã tư Ga để về quê thì bị công an bắt giữ.