G
Sau khi tấn công cụ bà, đối tượng đã bế nạn nhân vào bếp, lấp rơm châm lửa thiêu sống cụ bà 90 tuổi để lấy hơn 20 triệu đồng.

Sáng ngày 20/10, lãnh đạo UBND xã Quy Kỳ (huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên) cho biết, trên địa bàn vừa mới xảy ra vụ việc một cụ bà hơn 90 tuổi bị nam thanh niên hành hung, châm lửa thiêu sống để cướp tài sản.

Cụ bà Chu Thị Mạo bị đa chấn thương.

Cụ bà Chu Thị Mạo bị đa chấn thương.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 11h trưa cùng ngày, Ngô Thanh Hoàng (sinh năm 1994, trú tại xã Quy Kỳ) tới cửa hàng tạp hóa của cụ bà Chu Thị Mạo (hơn 90 tuổi, thôn Tân Hợp, xã Quy Kỳ). Tại đây, Hoàng đã có hành vi cướp tiền của cụ bà nhưng bị cụ bà chống cự.

Đối tượng Hoàng đã dùng ghế đánh liên tục vào đầu và người của nạn nhân, sau đó bóp cổ nạn nhân đến ngất xỉu rồi bê vào bếp, lấp rơm châm lửa đốt. Trước khi rời khỏi hiện trường, đối tượng này đã lấy đi hơn 20 triệu của nạn nhân.

Rất may, sau đó con trai của nạn nhân đi làm về phát hiện vụ việc và kịp thời giải cứu, đưa mẹ đi cấp cứu trong tình trạng nửa người bị bỏng, đa chấn thương.

Đối tượng Ngô Thanh Hoàng tại cơ quan công an.

Đối tượng Ngô Thanh Hoàng tại cơ quan công an.

Sau khi gây án, Hoàng bắt taxi đi tới thị trấn Định Hóa và bị Công an huyện Định Hóa bắt giữ. Theo lãnh đạo xã Quy Kỳ, nghi phạm là người nghiện lâu năm tại địa phương.

Tại cơ quan Công an, bước đầu Hoàng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình để cướp 20 triệu đồng lấy tiền tiêu sài.

Hiện Công an huyện Định Hóa đang tạm giữ Ngô Thanh Hoàng để tiếp tục điều tra, xác minh vụ việc.

 

 

Theo Quốc Bảo (Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/thanh-hoa-nam-thanh-nien-thieu-song-cu-ba-90-tuoi-de-cuop-20-trieu-dong-d138333.html