Bác sĩ lừng danh Hàn Quốc Choi Ju-young tỏ ra vô cùng thán phục trước sự “lột xác” của nhiều ngôi sao bóng đá Việt Nam.

Trước thời điểm khởi tranh Asian Cup, truyền thông Hàn Quốc lại dành không ít giấy mực để phân tích về sức mạnh và cơ hội tạo nên địa chấn của tuyển Việt Nam. Ngày 28/12, tờ báo KBS của Hàn Quốc có bài viết đăng tải những phát biểu thú vị của bác sĩ lừng danh Choi Ju-young để nói về sự lột xác của các cầu thủ Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo.

Phát biểu với KBS, người được ca ngợi là “thần y” ở Hàn Quốc, từng nhiều lần điều trị cho Park Ji-sung của Man United tỏ ra vô cùng ngỡ ngàng trước khả năng chịu đựng lẫn sự thay đổi về nền tảng thể lực của cầu thủ Việt Nam.

“Trước đây tôi từng có những trải nghiệm ở Việt Nam. Sự khác biệt lớn nhất của cầu thủ Việt Nam ở hiện tại so với quá khứ chính là sức chịu đựng. Trước kia, thể lực và sức chịu đựng của cầu thủ Việt Nam rất kém. Họ dễ bỏ cuộc bởi sự mệt mỏi nhưng tôi rất ngạc nhiên khi thấy rằng lứa cầu thủ hiện tại đã thay đổi rất nhiều.

Nền tảng thể chất của cầu thủ Việt Nam đã có những thay đổi chóng mặt thông qua những giáo án mới của thầy Park và các cộng sự của ông ấy”.

“Thần y” Hàn Quốc: Cầu thủ Việt Nam đã biến từ một con thỏ trở thành quái thú! - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo và bác sĩ Choi Ju-young.

Bác sĩ Choi Ju-young cho rằng trước kia, cầu thủ Việt Nam có tốc độ nhưng không có sức bền, họ có thể chạy với tốc độ cao nhưng chỉ trong một thời gian ngắn thay vì có thể duy trì trong suốt một trận đấu. Vị chuyên gia 66 tuổi còn lấy hình ảnh của “thỏ” và “quái thú” để nói về sự lột xác của cầu thủ Việt Nam.

“Cầu thủ Việt Nam đã biến từ một con thỏ trở thành quái thú! Không chỉ mạnh hơn về thể chất, họ còn mạnh hơn cả về tinh thần. Bây giờ, chúng ta có thể nhìn thấy rằng cầu thủ Việt Nam không dễ từ bỏ sự mệt mỏi giống như trước kia.

Cái nhìn của tôi về cầu thủ Việt Nam đã thay đổi rất nhiều. Bây giờ, cầu thủ Việt Nam giống như những quái thú trên sân, luôn kiên trì theo đuổi để có thể bắt được con mồi”.

“Thần y” Hàn Quốc: Cầu thủ Việt Nam đã biến từ một con thỏ trở thành quái thú! - Ảnh 2.

Bác sĩ Choi cùng Vũ Văn Thanh.

Mặc dù khen ngợi sự lột xác của cầu thủ Việt Nam song bác sĩ Choi Ju-young cũng cho rằng thể lực của các tuyển thủ vẫn còn khoảng cách không nhỏ nếu so sánh với ĐTQG Hàn Quốc hay những nền bóng đá phát triển trên thế giới.

“Có rất nhiều yếu tố gây ảnh hưởng tới thể lực trong đó có trình độ y học thể thao vẫn còn hạn chế” – bác sĩ Choi cho biết.

Theo tờ báo KBS, trong suốt thời gian qua, bác sĩ Choi Ju-young là người có rất nhiều hỗ trợ cho các đội tuyển U23 và ĐTQG Việt Nam. Ông sẵn sàng điều trị cho các cầu thủ Việt Nam gặp chấn thương một cách tình nguyện mà không cần trả lương. Tất cả đều xuất phát từ tình bạn thân thiết của ông với HLV Park Hang-seo.

Trong suốt một năm qua, bác sĩ Choi từng điều trị cho không ít cầu thủ Việt Nam như Tuấn Anh, Văn Thanh, Đình Trọng, Xuân Mạnh, Hồng Duy, Huy Hùng, Văn Toàn… xung quanh những chiến dịch quan trọng của thầy trò HLV Park Hang-seo như Asiad, AFF Cup và cả giải đấu chuẩn bị khởi tranh là Asian Cup 2019.