Tham vọng World Cup của Việt Nam bị đe dọa ngay từ cuộc chiến đầu tiên ở sân chơi châu Á

U16 Ấn Độ chuẩn bị vô cùng kĩ lưỡng cho VCK U16 châu Á.

Vào lúc 19h45 ngày 21/9 tới, U16 Việt Nam sẽ có trận đầu tại VCK U16 châu Á gặp Ấn Độ.

Sau khi đã lọt vào Tứ kết VCK U16 châu Á 2016, giờ đây U16 Việt Nam lại đang hướng tới một giải đấu thành công nữa. Thậm chí, thầy trò HLV Vũ Hồng Việt còn nhắm tới việc lọt vào được Bán kết, để có quyền tham dự VCK U17 World Cup 2019.

Tất nhiên, muốn tiến sâu thì trước hết U16 Việt Nam cần vượt qua được vòng bảng. Ở bảng C, chúng ta sẽ đụng độ Iran, Ấn Độ và Indonesia. Trong chia sẻ mới đây, HLV Vũ Hồng Việt đã tỏ ra “biết mình, biết người” khi nhận định U16 Việt Nam sẽ chủ yếu cạnh tranh với Ấn Độ và Indonesia để có vé đi tiếp, vì Iran ở tầm khác 3 đội còn lại.

Nhưng liệu đối đầu Ấn Độ có dễ dàng với U16 Việt Nam? Trên BXH FIFA, Ấn Độ hiện đứng thứ 96, không khác nhiều Việt Nam (102). Xếp hạng này dĩ nhiên không phản ánh chính xác tương quan sức mạnh của bóng đá trẻ 2 nước, nhưng có thể nhận định khả năng của U16 Việt Nam và U16 Ấn Độ là tương đối cân bằng.

Điều đó có nghĩa, U16 Việt Nam cũng không thể nắm chắc việc sẽ có 3 điểm ở cuộc chiến đầu tiên.

Tham vọng World Cup của Việt Nam bị đe dọa ngay từ cuộc chiến đầu tiên ở sân chơi châu Á - Ảnh 1.

HLV Vũ Hồng Việt xác định Ấn Độ và Indonesia sẽ là 2 đối thủ chính cạnh tranh suất đi tiếp ở bảng C, nhưng cả 2 địch thủ này đều không yếu chút nào.

Về khía cạnh tinh thần, giống U16 Việt Nam, U16 Ấn Độ cũng đang ôm mộng lớn ở VCK U16 châu Á. Cụ thể, thầy trò HLV Bibiano Fernandes cũng đang muốn lọt vào được top 4 đội mạnh nhất giải, để có vé tham dự VCK U17 World Cup 2019.

Với mục tiêu lớn lao và quyết tâm cao độ, U16 Ấn Độ đang tỏ ra tốt hơn Việt Nam ở khâu chuẩn bị. Đội bạn đã tới Kuala Lumpur, Malaysia ở trước giải đấu khá lâu. Tổng cộng, Ấn Độ sẽ có 12 ngày để làm quen vấn đề thời tiết, sân bãi trước khi chính thức bước vào trận đầu gặp Việt Nam.

“Mục đích chúng tôi tới Kuala Lumpur sớm là để các cầu thủ thích nghi được với khí hậu nơi đây. Các cầu thủ của chúng tôi từng tới Malaysia thi đấu giao hữu, nhưng tôi vẫn muốn họ đến sớm để thích ứng ngay trước giải đấu.

Chúng tôi thậm chí còn ở cùng khách sạn mà đội sẽ ở tại VCK U16 châu Á. Tôi muốn cảm ơn Bộ Thanh niên và Thể thao, Tổng Thư ký LĐBĐ Ấn Độ AIFF và Giám đốc các đội tuyển Quốc gia đã tạo điều kiện cho đội được ưu ái như vậy.

Những vấn đề quan trọng của việc làm quen nước sở tại là cảm giác với mặt cỏ, với thời tiết và cả độ quen thuộc với khách sạn. Chúng tôi không muốn các cầu thủ cảm thấy bối rối khi giải đấu chính thức bắt đầu.

Chúng tôi đã chuẩn bị cho giải vô địch này trong một thời gian dài và bây giờ mọi thứ đang trong tầm với. Chúng tôi không muốn các cầu thủ vướng tâm lý lo âu. Chúng tôi chỉ muốn họ tập trung vào nhiệm vụ”.

Tham vọng World Cup của Việt Nam bị đe dọa ngay từ cuộc chiến đầu tiên ở sân chơi châu Á - Ảnh 2.

U16 Ấn Độ sẽ là địch thủ khó chơi với U16 Việt Nam.

Trước khi đến Malaysia chờ ngày chính thức thi đấu, U16 Ấn Độ cũng đã trải qua hàng loạt những cuộc tập huấn và giao hữu. Họ đã tới Trung Quốc, Serbia, Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật Bản và Jordan để cải thiện khả năng và tích lũy kinh nghiệm.

Với sự chuẩn bị kĩ lưỡng như thế, U16 Ấn Độ rõ ràng là địch thủ cực kì khó chịu với U16 Việt Nam, hoàn toàn đủ sức khiến kế hoạch lọt vào Bán kết của thầy trò HLV Vũ Hồng Việt gặp khó khăn ngay từ cuộc chiến đầu tiên.