Tập huấn Youth Leaders: Nghe nhiều nhưng chỉ có ít trường ĐH tổ chức bài bản được cho sinh viên

Đà Lạt – thành phố ngàn hoa là điểm đến lý tưởng của giới trẻ trong các hoạt động du lịch, cắm trại, teambuilding… Giữa mùa Đà Lạt vàng ươm sắc hoa dã quỳ, các bạn trại sinh UEF Youth Leaders đã tô sáng sắc đỏ nổi bật, “thắp” nhiệt tuổi trẻ, thách thức mọi giới hạn của thế hệ đi tiên phong.

Tập huấn Youth Leaders: Nghe nhiều nhưng chỉ có ít trường ĐH tổ chức bài bản được cho sinh viên - Ảnh 1.

Sắc đỏ nổi bật – thắp “lửa” tuổi trẻ giữa trời Đà Lạt

Là hoạt động diễn ra thường niên, UEF Youth Leaders luôn để lại dấu ấn sâu sắc, đẩy cao tinh thần kết nối, phát huy tối đa tài năng của các thủ lĩnh thanh niên. Đây cũng là chương trình tập huấn khá hiếm trường đại học tổ chức bài bản và mang tính liên tục cho sinh viên.

Tập huấn Youth Leaders: Nghe nhiều nhưng chỉ có ít trường ĐH tổ chức bài bản được cho sinh viên - Ảnh 2.

UEF Youth Leaders – Hội trại truyền thống tìm kiến tài năng thủ lĩnh trẻ

Oanh tạc khắp các ngõ ngách tại Đà Lạt, các trại sinh đã cùng nhau trải qua những hoạt động thú vị. Chương trình teambuilding “Breaking Limit – Vượt qua giới hạn” tại Làng Cù Lần, với nhiều chướng ngại lần lượt được các bạn chinh phục. Nhiều bạn sinh viên lần đầu gặp gỡ nhưng đã kết thành một team hùng mạnh, cùng nhau vượt qua các thử thách do Ban tổ chức đặt ra. Mọi hoạt động đều khơi dậy tinh thần làm việc nhóm, khả năng điều hành, lãnh đạo team.

Tập huấn Youth Leaders: Nghe nhiều nhưng chỉ có ít trường ĐH tổ chức bài bản được cho sinh viên - Ảnh 3.

Breaking Limit – cùng team “cạ cứng” vượt qua mọi giới hạn

Youth Leaders còn là dịp để những người trẻ kết nối, giao lưu. UEFers có cơ hội gặp gỡ, làm quen những người bạn mới đến từ Đại học Đà Lạt. Không chỉ được dịp “thi triển” những tài năng của mình, sinh viên Nhà UEF còn được hỏi hỏi, chia sẻ kinh nghiệm cùng những người bạn thân thiện của xứ sở ngàn hoa.

Tập huấn Youth Leaders: Nghe nhiều nhưng chỉ có ít trường ĐH tổ chức bài bản được cho sinh viên - Ảnh 4.

Phần thưởng chiến thắng chỉ dành cho những ai nỗ lực hết mình và biết trân quý tình đồng đội

Hoạt động thú vị và bổ ích nhất của chương trình chính là huấn luyện “Youth Leaders”. Thông qua những hoạt động đội nhóm, trò chơi cá nhân, những gương mặt thủ lĩnh xuất sắc cũng dần lộ diện, khẳng định tinh thần UEF học hết mình, chơi hết nấc.

Các bạn cũng hiểu được rằng, một thủ lĩnh thực sự phải là người biết đề ra chiến lược đúng đắn cho cả team và quan trọng hơn bạn còn là người có khả năng lắng nghe, biết chia sẻ những niềm vui, khắc phục những khó khăn cùng đồng đội. “Nếu muốn đi nhanh hãy đi một mình, nếu muốn đi xa hãy đi cùng nhau”, “lữ đoàn đỏ” UEF đã cùng nhau thắp lên tinh thần đồng đội, thể hiện sức mạnh của sự tự tin, bản lĩnh, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Tập huấn Youth Leaders: Nghe nhiều nhưng chỉ có ít trường ĐH tổ chức bài bản được cho sinh viên - Ảnh 5.

Tinh thần đồng đội UEF – muốn đi xa phải đi cùng nhau

Trải qua hình trình tập huấn Youth Leaders, mỗi thành viên UEF đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và xứng đáng là những thủ lĩnh tài năng. Đồng chí Nguyễn Huỳnh Sinh, Bí thư Đoàn trường UEF cho biết: “Các bạn sinh viên tham gia hội trại tập huấn năm nay đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chứng tỏ được tài năng, bản lĩnh của sức trẻ UEF. Qua hoạt động tập huấn, mỗi bạn đều trưởng thành và tự tin hơn, xứng đáng là những thủ lĩnh trẻ góp phần xây dựng Đoàn – Hội UEF ngày càng vững mạnh”.

Xuất sắc trở thành đại diện cho các “thủ lĩnh trẻ” UEF, bạn Lê Tuấn Anh – thủ khoa khóa tập huấn 2018 chia sẻ: “Mặc dù gặp nhiều trở ngại, nhưng các đội vẫn rất đoàn kết cùng nhau vượt qua khó khăn. Hơn hết, mình nhận rõ được tinh thần đoàn kết, chiến thuật của các đội thi. Các bạn ai cũng đều tài năng và tạo ấn tượng trong suốt kì hội trại. Những đồng đội của mình và các đội chơi năm nay đều xứng đáng là những nhà thủ lĩnh trẻ tài năng của UEF”.

Hội trại tập huấn Youth Leaders là hoạt động thường niên dành cho cán bộ Đoàn – Hội trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF). Mỗi một mùa tập huấn đi qua đều lưu lại bao kỷ niệm đẹp, bao ấn tượng khó phai trên những vùng đất mới. Sau hành trình ấy, sinh viên UEF trưởng thành và tự tin hơn, sẵn sàng chinh phục mọi đỉnh cao trong học tập cũng như hoạt động, phong trào.