Tập đoàn giáo dục Vương quốc Anh tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Bắc Ninh

Ngày 24-8, đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp và làm việc với Tập đoàn giáo dục OBAS (Vương quốc Anh), do ông Benjamin Jemes Haford – Giám đốc phát triển kinh doanh dẫn đầu. Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo Sở GD-ĐT, Kế hoạch và Đầu tư.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng Tập đoàn OBAS sản phẩm làng nghề Bắc Ninh.

 

OBAS là Tập đoàn giáo dục của Anh quốc, với thế mạnh là đơn vị xúc tiến đầu tư, nỗ lực chuyển giao chương trình đào tạo, phát triển giáo dục theo chuẩn quốc tế. Tại Việt Nam, OBAS đã phối hợp triển khai mô hình trường quốc tế tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Đối tượng đào tạo chính của OBAS là học sinh cấp tiểu học và trung học cơ sở.

Lãnh đạo tỉnh và đại diện OBAS thảo luận về việc kết nối các đối tác trường học; chia sẻ cơ hội hợp tác đầu tư trong lĩnh vực giáo dục với các trường của Vương quốc Anh; dự kiến hợp tác đầu tư xây dựng, thành lập trường quốc tế/song ngữ trên địa bàn tỉnh…

Đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thảo luận với đại diện Tập đoàn OBAS.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn hoan nghênh OBAS đã tin tưởng, chọn Bắc Ninh là điểm đến hợp tác đầu tư, phát triển giáo dục theo chuẩn quốc tế. Nhấn mạnh Bắc Ninh là tỉnh phát triển toàn diện, dân trí cao và có đông người nước ngoài sinh sống, làm việc, do vậy việc hình thành các trường học đẳng cấp quốc tế là nhu cầu tất yếu của tỉnh trong giai đoạn phát triển mới. Khẳng định tỉnh luôn quan tâm tạo điều kiện tốt nhất cho ngành giáo dục phát triển, trong đó có yêu cầu hợp tác quốc tế.

Để chương trình phối hợp được khả thi, đề nghị Sở GD-ĐT và Sở Kế hoạch – Đầu tư làm đầu mối, phối hợp với OBAS tiếp tục nghiên cứu, từ đó tham mưu với UBND tỉnh các giải pháp phù hợp trong đầu tư, xây dựng mô hình trường quốc tế đáp ứng nhu cầu thụ hưởng hệ thống giáo dục tiêu chuẩn quốc tế của con em nhân dân trong tỉnh, một số tỉnh lân cận và người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Bắc Ninh.

 

Khánh Hường
Nguồn Báo Bắc Ninh: http://baobacninh.com.vn/web/bbn/news/-/details/20182/tap-oan-giao-duc-vuong-quoc-anh-tim-kiem-co-hoi-au-tu-tai-bac-ninh