Tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 dịp nghỉ lễ

Theo báo cáo từ Bộ Y tế, tình hình dịch Covid-19 hiện nay đang diễn biến phức tạp trở lại sau thời gian tạm lắng với số ca dương tính gia tăng.

Trước tình hình trên, đặc biệt là trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, ngày giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế lao động 1/5, Tỉnh Vĩnh Phúc đã chủ động nhiều giải pháp tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, không để dịch bùng phát trở lại, ảnh hưởng đến hoạt động phát triển KT-XH, đời sống sinh hoạt người dân.

Dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay có thời gian nghỉ kéo dài 5 ngày. Trước tình hình dịch Covid-19 bắt đầu diễn biến phức tạp trở lại, UBND tỉnh chỉ đạo Sở Y tế, các sở ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố chủ động giám sát, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh COVID-19; đảm bảo sẵn sàng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh theo phương châm bốn tại chỗ, tăng cường công tác thông tin, truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đặc biệt trong dịp nghỉ Lễ.

Trước diễn biến tình hình dịch bệnh, Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tham mưu cho ngành các kịch bản, biện pháp phòng, chống dịch cũng như các biện pháp, hoạt động khuyến cáo phòng, chống dịch đến người dân trên địa bàn tỉnh cũng như du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Vĩnh Phúc dịp nghỉ lễ.

Thực tế cho thấy, trong những dịp nghỉ lễ dài ngày những năm qua với nhu cầu đi lại, giao lưu của người dân tăng cao, nguy cơ dịch bệnh Covid-19 xâm nhập và bùng phát là rất cao. Từ kinh nghiệm trải qua các đợt dịch bệnh trước đây, người dân Vĩnh Phúc cảnh giác cao với dịch bệnh, chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, ngăn ngừa nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại, nhất là trong dịp nghỉ lễ, Sở Y tế khuyến cáo: Chủ động, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch, Vĩnh Phúc quyết tâm giữ vững thành quả trong công cuộc phòng chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn sức khỏe tính mạng cho Nhân dân và phát triển KTXH bền vững./.

Ngọc Anh

Nguồn Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Phúc: http://vinhphuctv.vn/Qu%E1%BA%A3n-tr%E1%BB%8B/Tin-t%E1%BB%A9c-chung/ID/336094/Tang-cuong-phong-chong-dich-benh-Covid-19-dip-nghi-le