Tan nát trong ngày vui của Ronaldo, Real Madrid tiệm cận thành tích tủi hổ của Man United

Trong ngày Ronaldo dẫn dắt Juventus đến chiến thắng, thì Real Madrid “ăn đòn” đến tan nát bởi đội bóng xếp dưới mình đến gần 10 bậc. Còn có thể tủi hổ hơn được không?

Vòng 13 La Liga 2018/19: Eibar 3-0 Real Madrid

Ra sân với đầy đủ các hảo thủ từng sát cánh cùng Cristiano Ronaldo làm mưa làm gió ở đấu trường Champions League suốt 3 mùa giải qua, nhưng những gì Real Madrid gặt hái về chỉ là nỗi ê chề thua trận, thậm chí là thua đậm đội bóng nhược tiểu Eibar.

Trong một trận đấu với thế trận mở hoàn toàn, hai bên thay nhau uy hiếp khung thành đối phương, thế trận mà Ronaldo cực kỳ yêu thích khi được chơi trung phong, bởi trong một thế trận như thế, việc chân sút này ghi bàn hầu như là điều đương nhiên, thì những Benzema hay Gareth Bale đều bó tay.

Trong thế trận ấy, đáng lý ra Real Madrid phải là đội có bàn thắng dẫn trước, dù phải chơi trên sân khách khi Gareth Bale tung cú volley chân trái cực đẹp đưa bóng ghim thẳng vào góc chết khung thành đội chủ nhà trước khi nhận ra mình đã rơi vào thế việt vị, thì bàn thắng của Eibar chỉ đến từ một tình huống mà suýt nữa cũng bị bắt việt vị. Chỉ cách nhau có chút xíu khác biệt, nhưng kết quả thì khác nhau một trời, một vực.

Tan nát trong ngày vui của Ronaldo, Real Madrid tiệm cận thành tích tủi hổ của Man United - Ảnh 2.

Tung 8 cú sút trúng mục tiêu về phía khung thành của Courtois, đội chủ nhà “tóm gọn” 3 bàn thắng, trong khi đó với thành tích chỉ bằng 1/3 đối phương, Real Madrid trắng tay – không bàn thắng, không điểm số.

Với trận thua mất mặt đến 0-3 này, hiệu số bàn thắng sau 13 trận của Real Madrid chỉ là vỏn vẹn +1, quá bi thảm so với lịch sử và tầm vóc của đội bóng. Niềm an ủi duy nhất, nếu có, là Man United đang phải gánh hiệu số -1 cũng sau ngần ấy trận. Nhưng dẫu sao Man United cũng tìm được một trận hòa. “Tự hào” quá mất thôi, Kền kền trắng!