Tâm thư của cô gái 27 tuổi qua đời vì ung thư: Đừng đốt tiền bạc vào những cuộc ăn chơi vô nghĩa, mải mê với màn hình điện thoại và bỏ mặc cuộc sống xung quanh!

Tạm biệt cuộc sống ở tuổi thanh xuân vì căn bệnh ung thư xương, Holly Butcher 27 tuổi ở Australia đã để lại tâm thư bày tỏ sự tha thiết đối với cuộc sống, đó cũng là lời nhắn nhủ tới những ai đang lãng phí từng phút giây của cuộc sống.

Holly Butcher 27 tuổi qua đời vì ung thư, tâm thư của cô đã làm rúng động nhiều người. Dưới đây là nội dung lá thư nghẹn ngào của cô. 

“Cuộc sống là món quà quý giá mà tạo hóa ban tặng cho con người, song nó cũng thật mong manh. Không ai biết trước được điều gì sẽ xảy đến với mình vào ngày mai. Khi trời đất bình lặng nhất cũng là lúc những cơn dông bão bắt đầu, cuộc đời của tôi cũng thế.

Tôi 27 tuổi, còn rất trẻ và tràn đầy sức sống. Đó là lứa tuổi đẹp nhất của đời người với những trải nghiệm thú vị và tuổi thanh xuân nhiệt huyết. Tôi rất yêu cuộc sống này và chẳng muốn phải rời xa nó.

Tôi muốn nhắn nhủ các bạn rằng, chớ nên than thở quá nhiều vì những chuyện không vui. Dẫu cho cuộc sống này có muôn vàn khó khăn, hãy đứng lên và hít thở cho căng tràn lồng ngực, ngắm nhìn bầu trời trong xanh và thưởng thức vẻ đẹp cuộc sống quanh ta. Hãy cảm thấy may mắn khi mỗi sáng thức dậy, bạn vẫn có thể làm được những điều này.

Những trải nghiệm của tuổi thanh xuân thật quý giá biết nhường nào. Đừng nên đốt tiền bạc vào những cuộc ăn chơi vô nghĩa để rồi tất cả tan tành theo màn đêm. Hãy mở lòng mình, gặp gỡ với mọi người, mỉm cười với vài người trên phố. Đừng mải mê với màn hình điện thoại và bỏ mặc cuộc sống xung quanh bạn.

Khi bệnh tật ập đến tôi mới nhận ra, cuộc sống thật ngắn ngủi và mong manh. Hãy tận dụng cơ hội để thưởng thức vẻ đẹp của đất trời bất cứ ngày nào còn có thể. Dù chỉ sống được chừng ấy năm trên đời, nhưng tôi rất hạnh phúc vì đã có mặt trong cuộc sống này, đã có những phút giây vui vẻ với bạn bè và người thân”.

Tâm thư của cô gái 27 tuổi qua đời vì ung thư: Đừng đốt tiền bạc vào những cuộc ăn chơi vô nghĩa, mải mê với màn hình điện thoại và bỏ mặc cuộc sống xung quanh! - Ảnh 1.

Holly Butcher 27 tuổi qua đời vì ung thư, tâm thư của cô đã làm rúng động nhiều người.

Những dòng tâm sự sâu thẳm từ đáy lòng của Butcher cũng là lời cảnh tỉnh giới trẻ hiện đại. Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ, nơi mà điện thoại, máy tính và mạng xã hội dường như đã ‘chen chân’ vào tất cả các khía cạnh của cuộc sống. Rất nhiều người trong chúng ta đang sống ngày qua ngày như một chiếc máy tính được lập trình sẵn, chúng ta không thực sự sống mà chỉ đang tồn tại. Chúng ta thể hiện rất nhiều trên mạng xã hội, trong giao tiếp nhưng thực sự bên trong lại trống rỗng và lạc lõng một cách đáng sợ.

Tại sao bạn phải sống như vậy? Có lẽ không ai có thể biết chính xác câu trả lời cho những điều sẽ xảy ra trong cuộc sống. Và rồi cuối cùng, ai cũng trở về với cát bụi. Chỉ có một cách duy nhất là hãy sống trọn vẹn, thực sự từng ngày để thời gian mà bạn có mặt trên hành tinh này thực sự có ý nghĩa.

Đừng chọn một cuộc đời tạm bợ, phó mặc mọi thứ cho hoàn cảnh. Bạn hoàn toàn có thể tạo dựng một cuộc sống ý nghĩa, tuyệt vời. Hãy tận hưởng quãng thời gian có hạn khi còn sống để thực hiện những đam mê, chiến đấu vì niềm tin của bạn và làm cho cuộc đời mình thú vị hơn, ý nghĩa hơn.

Chúng ta yêu mến sự sống một cách tự nhiên bộc trực. Sự sống rất quý giá và nó mang lại cho con người niềm vui, hạnh phúc. Tuy nhiên, sự sống thì mong manh. Đó là một sự đấu tranh không ngừng trong đời sống cá nhân và tinh thần. Sự sống phải được liên tục xây dựng và tái xây dựng trong tình thương, giữa những căng thẳng, bạo lực và hiểu lầm.

Tâm thư của cô gái 27 tuổi qua đời vì ung thư: Đừng đốt tiền bạc vào những cuộc ăn chơi vô nghĩa, mải mê với màn hình điện thoại và bỏ mặc cuộc sống xung quanh! - Ảnh 2.

Hãy hết lòng tận hưởng cuộc sống này và đừng lãng phí thời gian vào những thú vui vô bổ, bạn nhé!

Sự sống là một huyền nhiệm và là một món quà vô giá

Sự sống là một huyền nhiệm, là một món quà tặng. Chẳng ai trên đời này, dù giỏi giang và tài hoa đến đâu cũng không thể ban sự sống cho người khác. Và điều quý giá hệ ở chỗ quà tặng ấy là độc nhất, là duy nhất và không gì có thể thay thế. Cho nên khi bạn chết đi, sự sống chấm hết và sẽ thật tiếc nuối nếu còn quá nhiều ước nguyện dở dang chưa kịp thực hiện. 

Do đó, hãy biết tôn trọng sự sống. 

Đó là thông điệp đơn giản của cuộc sống. Đó là một trong những cách để mỗi người tự nhắc nhở mình về sự quý giá của sự sống này, để nhớ rằng chúng ta đã may mắn như thế nào khi được sinh ra trên đời. 

Có thể nói dù sớm hay muộn, cuối cùng mỗi chúng ta đều sẽ nhận được những bản chẩn đoán sức khỏe nghiệt ngã ở giai đoạn cuối cuộc đời. Lúc đó, sau khi vượt qua những phút giây choáng váng ban đầu, bỗng dưng chúng ta nhận ra, cuộc sống thường ngày đáng yêu quý biết bao. Những điều tưởng chừng rất bình dị như một nụ cười, một ánh mắt, gia đình cùng những người ta yêu thương, những người bạn… đều trở nên quan trọng và đặc biệt hơn bao giờ hết. Mỗi ngày mới sẽ được đón chào như một món quà và như một phép màu. 

Hơn nữa, điều nhỏ nhặt từng khiến ta cảm thấy bực bội lúc ấy dường như chẳng còn quan trọng hay đáng để ta bận tâm nữa. Thay vào đó, chúng ta sẽ hướng sự chú ý của mình vào món quà tuyệt vời mà cuộc sống đã ban tặng đó chính là sự sống của chúng ta.

Hãy trân trọng và sống hết mình trong mỗi khoảnh khắc duy nhất của đời mình, bạn nhé!