Tạm giữ hình sự 3 đối tượng trói chân, tay bé trai vào gốc cây

Bé trai bị trói vào gốc cây ngày 17/9.

Công an quận Hai Bà Trưng đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Hường, Huệ, Lưu để điều tra, làm rõ về hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật” và “Cướp tài sản”.

Ngày 19/9, Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã ra lệnh tạm giữ hình sự 3 đối tượng gồm: Bùi Thị Huệ (SN 1983), Bùi Thị Hường (SN 1993, cùng trú tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) và Hoàng Văn Lưu (SN 1998, trú tại xã Minh Long, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) để điều tra, làm rõ về hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật” và “Cướp tài sản”.

Trước đó, tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận vì nghi ngờ em Đỗ Văn N. (SN 2002, quê huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) lấy trộm tiền nên khoảng 9h20 ngày 17/9, khi phát hiện N. đang chơi điện tử ở quán internet tại đường Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm) Huệ và Hường cùng Lưu đã đến đánh rồi đưa em lên xe taxi đưa về Công viên Thống Nhất.

Tạm giữ hình sự 3 đối tượng trói chân, tay bé trai vào gốc cây - Ảnh 1.

Nạn nhân N. (ngồi giữa) tại cơ quan công an.

Trên xe taxi, Hường cho tay vào túi quần của N. và lục lấy đi 70.000 đồng.

Khi về đến vỉa hè Công viên Thống Nhất thì tất cả xuống xe.

Sau đó Hường và Huệ lấy dây trói cháu N. lại. Lúc này có nhiều người dân đã giúp đỡ cởi trói cho bé trai này và yêu cầu đến cơ quan Công an để trình báo sự việc. Trong lúc lộn xộn, các đối tượng đã bỏ đi.

Hiện vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.