Tạm đình chỉ công tác 2 nữ giáo viên vụ bé trai 4 tuổi bị buộc dây vào người ở trường mẫu giáo

Sau quá trình làm việc xác minh, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Trực Ninh (Nam Định) xác nhận vụ việc cháu bé 4 tuổi bị cột vào người treo vào cửa sổ là có thật. Hiện hai cô giáo đã bị đình chỉ sau vụ việc này.

Liên quan đến vụ việc bé trai 4 tuổi bị buộc dây vào người ở trường mẫu giáo, ngày 29/11 trao đổi với PV, một lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định cho biết, vào chiều cùng ngày đơn vị này làm việc với Sở giáo dục và ban giám hiệu trưởng Mầm non B Trực Đại.

Tạm đình chỉ công tác 2 nữ giáo viên vụ bé trai 4 tuổi bị buộc dây vào người ở trường mẫu giáo - Ảnh 1.

Qua kiểm tra xác minh, vụ việc cháu bé 4 tuổi bị cột dây vào người là có thật.

Qua kết quả xác minh, làm rõ, đơn vị này xác nhận vụ việc trên là có thật, đây là sự việc rất đáng buồn, đáng tiếc làm ảnh hưởng đến hình ảnh người thầy, niềm tin của nhân dân.

Tường trình của hai cô giáo có nêu, trong vụ việc này, cháu N.T.P. (4 tuổi) bị rối loạn phổ tự kỷ, câm điếc, có biểu hiện giẫm, cắn vào người, lúc cháu tăng động quá cô buộc vào như vậy vừa an toàn cho chính cháu bé vừa an toàn cho các em học sinh khác.

Tuy nhiên, theo Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Trực Ninh, cách làm của cô giáo thể hiện nhận thức rất hạn chế, thiếu kỹ năng, kinh nghiệm đối với trẻ khuyết tật nên đã có hành vi không đúng, không chuẩn mực, gây phản cảm.

Tạm đình chỉ công tác 2 nữ giáo viên vụ bé trai 4 tuổi bị buộc dây vào người ở trường mẫu giáo - Ảnh 2.

Hai cô giáo gây ra vụ việc bị tạm đình chỉ công tác.

Bởi vậy sau quá trình xác minh, Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Trực Ninh đã cho 2 cô giáo có hành vi trên tạm nghỉ dạy một thời gian để làm kiểm điểm, vừa có thời gian bình tâm soi xét lại bản thân mình vừa có thời gian chia sẻ với gia đình cháu bé. Bên cạnh đó, Phòng yêu cầu nhà trường tiếp tục công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.

Tạm đình chỉ công tác 2 nữ giáo viên vụ bé trai 4 tuổi bị buộc dây vào người ở trường mẫu giáo - Ảnh 3.

Ngôi trường xảy ra vụ việc.

Như đã thông tin, mới đây, một phụ huynh có con theo học tại trường mẫu giáo B Trực Đại (huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) phản ánh đến chúng tôi về việc một học sinh trong trường này bị nhốt vào lớp học, thậm chí là buộc dây vào người.

Tạm đình chỉ công tác 2 nữ giáo viên vụ bé trai 4 tuổi bị buộc dây vào người ở trường mẫu giáo - Ảnh 4.

Nơi cháu bé bị buộc dây vào người treo bên cửa sổ.

Người này cũng gửi những đoạn clip và hình ảnh cho chúng tôi về sự việc này. Qua clip có thể thấy, phụ huynh này đứng từ ngoài cửa sổ và quay được hình ảnh một bé trai bị buộc dây vào thanh sắt cửa sổ, không thể đi đâu được. Do sự việc diễn ra đã nhiều lần, phụ huynh này mong muốn cơ quan báo chí làm rõ vụ việc trên.