Tai nạn thảm khốc ở Lai Châu, 13 người chết, 3 người bị thương

Hiện trường vụ tai nạn.

Vụ tai nạn thảm khốc giữa xe bồn và xe khách 16 chỗ xảy ra tại xã Sơn Bình, thị trấn Tam Đường, Lai Châu khiến 13 người chết, 3 người bị thương.

Ông Đỗ Trọng An, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu, Trưởng ban An toàn giao thông tỉnh Lai Châu cho biết, vào sáng 15/9, tại KM57, đoạn qua địa phận xã Sơn Bình, trị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường đã xảy ra vụ va chạm giao thông kinh hoàng giữa xe bồn và xe ô tô 16 chỗ.

Vụ tai nạn thảm khốc khiến 11 người trên xe khách tử vong, 4 người nhập viện cấp cứu.

Đến thời điểm gần 11h cùng ngày, các lực lượng chức năng đang khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn thương tâm trên.

Hiện các đơn vị chức năng đang khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc.

Liên quan đến vụ tai nạn xe bồn đâm xe khách thảm khốc ở thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu xảy ra vào sáng 15/9, trao đổi với PV, ông Phạm Ngọc Phương – Giám đốc Sở Giao thông vận tải Lai Châu cho biết, tính đến thời điểm 11h20 phút sáng 15/9, vụ tai nạn đã làm 11 người tử vong và 4 người khác bị thương đang được cấp cứu.

Theo ông Phương, một xe bồn chở xi măng đã đâm vào xe khách 16 chỗ. Sau đó, cả xe bồn và xe khách lao xuống suối. Thời điểm xảy ra vụ tai nạn, trên xe khách có khoảng 14 người.

Do vụ va chạm mạnh và lao xuống suối nên hầu hết toàn bộ số hành khách trên xe khách đã tử vong.

Ông Phương cho biết, hiện các đơn vị chức năng đang khẩn trương đưa người bị thương đi cấp cứu và điều tra, làm rõ vụ việc cũng như xác định danh tính những người tử vong.

Đây là một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Đến trưa 15/9, ông Đỗ Trọng An, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu, Trưởng ban An toàn giao thông tỉnh Lai Châu thông tin, do chấn thương quá nặng, 1 cháu bé 3 tuổi đã tử vong. Hiện tại, vụ tai nạn thảm khốc này đã khiến 12 người tử vong, 3 người khác bị thương vẫn đang được cấp cứu.

Chiều 15/9, trao đổi với PV, ông Từ Hữu Hà – Chủ tịch UBND huyện Tam Đường cho biết, vào trưa cùng ngày, trong quá trình cẩu xe ra khỏi hiện trường đã phát hiện thêm một thi thể người phụ nữ bên dưới suối.

Như vậy tổng số người tử vong trong vụ tai nạn là 13 và 3 người bị thương.