Tái hiện màn bạo lực như khi đánh fan Việt năm 2014, Malaysia sắp gặp rắc rối to?

Hết đánh fan Việt Nam hồi năm 2014, fan Malaysia lại đánh fan Myanmar trong liên tiếp 2 năm 2017 và 2018.

Ngày 24/11 vừa rồi, 30 fan chủ nhà đã đánh 20 fan đội khách, sau trận cuối cùng bảng A, AFF Cup Malaysia đón tiếp Myanmar (3-0). Trong số 20 fan Myanmar có 6 phụ nữ, song tất cả đều không thoát được “đòn thù”. Đã có 3 người bị thương nặng phải vào bệnh viện chữa trị, số còn lại bị thương nhẹ.

Ngược về SEA Games 2017, một bộ phận NHM Malaysia cũng đánh các fan Myanmar sau trận đấu giữa 2 đội ở SVĐ Shah Alam. Và nếu ngược về thêm 3 năm nữa, hẳn NHM Việt Nam không quên hình ảnh fan nhà bị CĐV Malaysia đánh đến chảy máu đầu, cũng ở ngay SVĐ Shah Alam.

Nhìn các CĐV yêu quý bị đánh, các cầu thủ Việt Nam khi đó cũng không thể vui mừng dù vừa thắng chủ nhà 2-1.

Trở lại thực tại, quá uất ức khi 2 năm liên tiếp đều có NHM bị fan Malaysia đánh, LĐBĐ Myanmar vừa gửi thư lên LĐBĐ ĐNÁ (AFF), đề nghị xử lý nghiêm phía Malaysia để không tái diễn trình trạng bạo lực trên.

Phía LĐBĐ Malaysia trước đó đã xin lỗi LĐBĐ Myanmar, nhưng rõ ràng với những sự việc như thế này, xin lỗi và hứa hẹn là không đủ. Vì nhiều năm qua, Malaysia đã cho thấy lời hứa của họ không có tác dụng.

Không rõ liệu AFF sẽ xử lý đơn khiếu nại của Myanmar thế nào. Song một án phạt nặng cho Malaysia là rất cần thiết khi hậu quả của vấn nạn bạo lực trong bóng đá đã quá rõ ràng.