Sự trùng lặp kỳ lạ trong định mệnh của hai mẹ con danh hài Thuý Nga

Là gien hay là sự sắp xếp của định mệnh mà vô tình, Nguyệt Cát từ lúc lọt lòng đã có rất nhiều điểm tương đồng với mẹ Thuý Nga.

Cùng thiếu tình cảm của cha

Chắc chắn Thuý Nga không bao giờ muốn cô con gái bé bỏng mà chị yêu thương nhất lại rơi vào hoàn cảnh y chang mình hồi bé. Nhưng định mệnh thật trớ trêu!

Thuý Nga thiếu tình thương của bố khi cha mẹ ly hôn năm 6 tuổi. Vì bố có “gia đình khác” nên mẹ của Thuý Nga một mình tần tảo nuôi con. Thương mẹ nên từ nhỏ, chị em Thuý Nga đã sớm biết chắt chiu để đỡ đần mẹ lúc khó khăn.

Nhưng có lẽ điều đáng tự hào nhất là, không vì thiếu thốn tình cảm của bố mà trái tim Thuý Nga bị tổn thương. Bởi bao nhiêu yêu thương và những điều tốt đẹp nhất, mẹ đều dành hết cho hai chị em Thuý Nga.

Sau này, con gái Nguyệt Cát của Thuý Nga cũng vậy. Nguyệt Cát thiệt thòi hơn khi không có được tình cảm của cha từ lúc còn nằm trong bụng mẹ. Chưa từng được cha ôm ấp nhưng Nguyệt Cát vẫn lớn lên trong sự đủ đầy yêu thương của mẹ. Bởi với Thuý Nga, con gái là tất cả hạnh phúc và cuộc đời của chị.

“Tôi không thể nào rời xa con quá lâu vì lúc nào cũng muốn Cát không bị tổn thương, thiếu thốn tình cảm. Tôi chấp nhận hy sinh niềm đam mê, tình yêu công việc để dành sự trọn vẹn cho con mình”, Thuý Nga nói.

Sự trùng lặp kỳ lạ trong định mệnh của hai mẹ con danh hài Thuý Nga - Ảnh 1.

Thậm chí, khi có người khác theo đuổi, cưa cẩm hoặc muốn tiến tới hôn nhân là Thuý Nga dè chừng. Một phần vì “chim sợ cành cong” nhưng một phần cũng vì Nguyệt Cát. Chị không biết con có vui không, không biết người ta có thương Nguyệt Cát thật lòng không? Biết bao câu hỏi làm chị ngại ngùng…

Mẹ của Thuý Nga ở vậy nuôi con và giờ Thuý Nga hình như cũng đang chọn con đường đó để dành tất cả yêu thương và bù đắp thiệt thòi cho con!

Đều “thảo tính quá mức quy định”

Hồi nhỏ, gia đình Thuý Nga không hề khá giả nhưng chị sẵn lòng chia sẻ mọi thứ mình có cho bạn bè, từ bịch kẹo tới những đồ quý giá.

Hồi học trong trường Nghệ thuật Sân khấu 2, Thuý Nga có tiếng là rất rộng lượng với bạn bè. Không chỉ sẵn sàng cho bạn mượn tiền mà tài sản của chị còn bị “xung công”.

Cả lớp chỉ có mình Thuý Nga và một người nữa có xe máy. Vậy là mỗi lần ai có việc đi đâu đều lấy xe của Thuý Nga chạy. Khi thì Hạnh Thuý lấy xe đi quay MV ca nhạc, lúc thì Tiết Cương chạy về nhà ăn cơm, lúc lại Vũ Ngọc Đãng lấy xe đi rửa hình… Tới nỗi, xe của mình nhưng có khi cả năm Thuý Nga chẳng được đi bao giờ.

Thuý Nga vẫn gửi xe ở bãi giữ xe của trường, vẫn cầm chìa khoá nhưng bạn bè trong trường ai cũng có thể lấy xe đi được. Chị bảo “cái xe đó ngộ lắm, chìa nào cũng mở được“.

Mỗi lần học xong, xuống bãi giữ xe mà không thấy xe đâu, Thuý Nga nghĩ “chắc có ai mượn rồi”. Chỉ khi nào xe bị hư hỏng gì thì nó mới được trả về cho chủ nhân để… sửa. Người khác bị như vậy chắc chắn sẽ cằn nhẳn, la hét, chửi bới nhưng Thuý Nga lại thấy bình thường.

Sự trùng lặp kỳ lạ trong định mệnh của hai mẹ con danh hài Thuý Nga - Ảnh 2.

Thuý Nga thảo tính đến mức, thấy Vũ Ngọc Đãng mê chụp hình giống mình mà máy “cùi bắp” quá, chị cũng đưa máy mình cho dùng tới lúc… cũ sờn, hư cả ống kính mới trả. Mà cái máy đó, Thuý Nga rất quý và cực đắt tiền, phải tiết kiệm mất mấy năm trời mới mua được.

Dù mới 7, 8 tuổi nhưng Nguyệt Cát đã bộc lộ đức tính y chang mẹ. Cả hai mẹ con đều rộng lượng và luôn hết lòng với bạn bè.

Từ nhỏ, Nguyệt Cát cũng được theo mẹ lên chùa. Cô bé sớm tham gia những việc thiện nguyện cùng mẹ. Cô bé thảo tính đến mức làm Thuý Nga lo con mình bị lợi dụng. “Nguyệt Cát đã thương bạn là cái gì cũng cho, không tiếc, kể cả món đồ nó thích nhất”, Thuý Nga nói.

Sống tình cảm, nội tâm

Vẻ ngoài, Thuý Nga lúc nào cũng hài hước vui nhộn nhưng thực sự chị là người sống nội tâm và cực tình cảm. Ngoài mặt thì cười mà trong lòng thì nuốt nước mắt. Không phải chị không dám nói mà chị sợ làm người thân và những người thương mình buồn lo.

“Người nghệ sĩ sau bức màn nhung là nỗi buồn thăm thẳm. Mình mang tiếng cười đến cho khán giả nhưng vì mình là người của công chúng nên trong lòng dẫu có đau thì cũng phải đè nén, có ấm ức cũng phải kiềm chế.

Nhiều lúc tôi cũng muốn phát điên nhưng không biết chia sẻ với ai. Tôi không biết được rằng nếu câu chuyện đó lan ra ngoài thì sẽ như thế nào. Thế nên có nỗi buồn gì cũng phải giấu đi. Nói ra thì mình đau lòng, bạn bè, gia đình, đồng nghiệp thương xót“, Thuý Nga nói.

Sự trùng lặp kỳ lạ trong định mệnh của hai mẹ con danh hài Thuý Nga - Ảnh 4.

Giống như mẹ, cô bé Nguyệt Cát cũng là người cực tình cảm. Nguyệt Cát tỏ ra “khôn trước tuổi”, rất thông minh và nhạy cảm. Thuý Nga tin rằng, chính hoàn cảnh sống của hai mẹ con chị đã tạo nên bản tính cũng như cách nhìn nhận của bé về mọi thứ xung quanh.

Mỗi lần thấy tôi buồn, Nguyệt Cát hay chạy lại an ủi, vuốt ve, thậm chí có những lúc tôi phải tựa đầu vào vai nó cả giờ đồng hồ. Con bé cứ ngồi im lặng như thấu hiểu nỗi buồn của mẹ“.