Sự thật thông tin người dân đập cống, giải cứu tên trộm bị mắc kẹt khi cố thoát thân

Ảnh: FB Tan Vanga

Lãnh đạo UBND xã Hoàng Ninh (Việt Yên, Bắc Giang) bác bỏ thông tin một nam thanh niên trong lúc trộm cắp, khi bị truy đuổi đã chui vào cống nhằm thoát thân.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một số hình ảnh và thông tin cho rằng, một nam thanh niên đang trộm cắp tài sản thì bị phát hiện. Do không chạy được, tên này quẫn quá liền chui xuống cống hòng thoát thân từ “khe cửa hẹp”.

Thế nhưng nam thanh niên bị mắc kẹt ở cống không thể thoát ra ngoài. Trước tình cảnh nguy cấp, người dân đã phải tìm mọi cách để giải cứu và nếu việc giải cứu chỉ diễn ra chậm sẽ không hiểu chuyện gì có thể xảy ra.

Trao đổi với PV vào chiều 4/3, lãnh đạo UBND xã Hoàng Ninh (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) đã bác bỏ thông tin trên.

Sự thật thông tin người dân đập cống, giải cứu tên trộm bị mắc kẹt khi cố thoát thân - Ảnh 1.
Sự thật thông tin người dân đập cống, giải cứu tên trộm bị mắc kẹt khi cố thoát thân - Ảnh 2.

Ảnh: FB Tan Vanga

Theo vị này, người thanh niên vừa được giải cứu tên là La Văn Mang (SN 2000, quê Cao Bằng, ở trọ tại xã Hoàng Ninh) bị mắc kẹt trong ống cống dẫn nước ở thôn My Điền 2.

Sau khi được giải cứu nam thanh niên này cho biết, tối 3/2 anh ta đã chui vào ống cống rồi mắc kẹt bên trong. Đến trưa ngày 3/3, người dân cùng lực lượng chức năng phát hiện nên tiến hành đào cống đưa anh ta ra ngoài.

Vị lãnh đạo UBND xã Hoàng Ninh thông tin thêm, nam thanh niên này có biểu hiện ngáo đá, và khi được cứu ra ngoài, người này bị nhiễm trùng ở chân nên được người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục xác minh làm rõ.