Sự thật clip người phụ nữ “bắt cóc bé trai 3 tuổi tại siêu thị” ở Ba Vì

Người dân khống chế người phụ nữ đang bế cháu bé. Ảnh: cắt từ clip.

Công an cho biết, một cặp vợ chồng vào siêu thị Lan Chi, sau đó để con chơi ở khu vực trò chơi trẻ em nên cháu sợ hãi khóc.

Liên quan đến vụ người phụ nữ nghi bắt cóc cháu bé 3 tuổi bị người dân khống chế trên đường ở huyện Ba Vì, Hà Nội, sáng 28/9 lãnh đạo công an huyện này cho biết, thông tin trên mạng xã hội đưa tin vụ bắt cóc trẻ em là không chính xác và gia đình đã nhận lại con mình.

“Theo thông tin chúng tôi xác minh, thì một cặp vợ chồng vào siêu thị Lan Chi, sau đó để con chơi ở khu vực trò chơi trẻ em nên cháu sợ hãi và khóc.

Lúc này, có một phụ nữ tới dỗ dành cháu bé nhưng không được. Người này thông báo với gia đình cháu là không tìm thấy bố mẹ cháu đâu nên đã bế cháu về cho gia đình”, lãnh đạo Công an huyện Ba Vì cho hay.

Được biết, người phụ nữ bế cháu nhỏ trong clip là người dân địa phương.

Trước đó, mạng xã hội Facbook xuất hiện đoạn clip cùng thông tin cho rằng đã có vụ bắt cóc trẻ em tại siêu thị Lan Chi (thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì) khiến nhiều người hoang mang và lo sợ.

Theo clip, rất đông người dân vây quanh một phụ nữ đang bế cháu nhỏ ngồi trên chiếc xe máy giữa đường, rồi liên tục lớn tiếng chửi bới.

Còn người phụ nữ chỉ giải thích là bế cháu bé đi tìm người thân và đưa đến công an. Người này may mắn không bị đám đông hành hung, cảnh sát khu vực ngay cũng có mặt ngay sau đó.