SỐC: Huyền thoại cầu lông thế giới Lee Chong Wei mắc bệnh ung thư

Mới đây, đích thân chủ tịch Liên đoàn cầu lông Malaysia, ông Datuk Seri Norza Zakaria đã xác nhận tuyển thủ cầu lông Lee Chong Wei mắc bệnh ung thư giai đoạn một.

Theo tờ New Straits Time, sau nhiều lời đồn đoán trong những tháng vừa qua, đích thân chủ tịch Liên đoàn cầu lông Malaysia, ông Datuk Seri Norza Zakaria đã lên tiếng xác nhận với giới truyền thông về việc tuyển thủ cầu lông Lee Chong Wei mắc bệnh ung thư giai đoạn một.

Ông Datuk Zakaria cho biết: “Thay mặt Liên đoàn cầu lông Malaysia, tôi xin xác nhận việc tuyển thủ Lee Chong Wei đang phải đối mặt với căn bệnh ung thư mũi giai đoạn một. Anh ấy đang điều trị tại Đài Loan, nơi có bạn bè, gia đình và người thân của anh ấy.

Xin cảm ơn những lời quan tâm, động viên mà các bạn đã dành cho Lee Chong Wei, tôi tin đó sẽ là nguồn sức mạnh to lớn đối với anh ấy. Liên đoàn cầu lông Malaysia sẽ liên tục giữ liên lạc với Lee, chúng tôi sẽ làm mọi thứ để hỗ trợ cho huyền thoại của mình”.

SỐC: Huyền thoại cầu lông thế giới Lee Chong Wei mắc bệnh ung thư - Ảnh 1.

Hình ảnh Lee Chong Wei khi chữa bệnh.

Tháng 7 vừa qua, chính Liên đoàn cầu lông Malaysia đã đưa ra thông báo về việc Lee Chong Wei tạm nghỉ thi đấu để điều trị một căn bệnh liên quan đến đường hô hấp. Những tin đồn từ đó cũng được phát tán. Tuy nhiên phải đến hôm nay bệnh tình của Lee Chong Wei mới được tiết lộ rộng rãi.

Đây là một tin tức rất sốc với những người yêu bộ môn cầu lông trên toàn thế giới. Lee Chong Wei là một tượng đài với hàng chục danh hiệu trong hệ thống Super Series, 3 chiếc HCB Olympic, 1 chiếc bạc ASIAD, cùng với đó là thành tích giữ vững ngôi số 1 trên BXH thế giới trong 199 tuần liên tiếp.