Sợ bị mắng vì trộm tiền, bé gái rủ thêm 2 bạn bắt taxi đi trốn

Cơ quan chức năng làm việc bàn giao 3 cháu bé về cho gia đình. (Ảnh: Phan Giang).

Sau khi lấy trộm tiền của người thân, bé gái sợ bị mắng nên rủ thêm hai bạn bỏ nhà đi.

Ngày 26/9, Công an huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa tìm và bàn giao 3 bé gái bỏ đi về cho gia đình tại xã Châu Hồng (Quỳ Hợp).

Trước đó, vào tối 23/9, 3 bé gái gồm Lương Thị H. (13 tuổi) Vi Thị Cẩm L. (13 tuổi) và cháu Nguyễn Thị Thu T. (11 tuổi) cùng trú tại xã Châu Hồng, đi chơi nhưng không thấy về nhà. Các gia đình sau đó tổ chức đi tìm kiếm khắp nơi nhưng không thấy.

Sáng 25/9, gia đình 3 cháu bé lên Công an huyện Quỳ Hợp báo tin và nhờ hỗ trợ tìm kiếm.

Công an huyện Quỳ Hợp phối hợp với Công an xã Châu Hồng đi xác minh được biết, 3 bé gái đã bắt taxi đi từ xã Châu Hồng đi đến xã Châu Cường thì xuống xe.

Kiểm tra, xác minh tại xã Châu Cường, lực lượng Công an huyện tìm thấy 3 cháu bé tại nhà ông Lữ Văn Công (trú bản Mường Ham, xã Châu Cường).

3 cháu bé được đưa về trụ sở UBND xã Châu Cường để làm rõ sự việc. Sức khoẻ cả 3 cháu đều bình thường, ổn định, không bị xâm hại hay bị thương gì.

Làm việc với cơ quan chức năng, cháu H. nói trước đó đã lấy trộm tiền của người nhà. Vì sợ bị trách mắng nên H. rủ thêm bạn là L., T. bỏ nhà xuống Vinh tìm việc làm.

Tuy nhiên, do không có tiền nên cả 3 cháu chỉ bắt taxi đi được đến xã Châu Cường rồi xuống xe. Cả 3 tìm đến nhà bạn là Lữ Văn Đ. (con trai ông Lữ Văn Công) để trú nhờ rồi mới tìm cách trốn đi Vinh.

Sau khi làm các thủ tục pháp lý liên quan, Công an huyện Quỳ Hợp đã bàn giao cả 3 cháu bé về cho gia đình và người thân.