G

“Với những người đàn ông không tiền lại không có chí làm ăn thì tôi không muốn chọn. Tôi muốn người đàn ông đồng hành phải xứng đáng với mình”, Quỳnh Hoa chia sẻ.

Quỳnh Hoa từng gây ấn tượng ở cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nhưng chỉ dừng chân ở đêm chung kết vì kém may mắn. Không chán nản, Quỳnh Hoa tiếp tục thử sức tại cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2018 và xuất sắc đoạt giải quán quân.

Sau 10 tháng đăng quang, cuộc sống của Quỳnh Hoa có khá nhiều thay đổi. Trong buổi trò chuyện gần đây, Quỳnh Hoa đã có những giây phút trải lòng về công việc và cuộc sống.

Siêu mẫu Quỳnh Hoa: Có đại gia chống lưng thì cuộc sống của tôi không như bây giờ - Ảnh 1.

Ở ngoài đời, rất nhiều cô gái xinh đẹp cũng được đại gia yêu

– Động lực nào khiến chị quyết định tham gia cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2018 và đoạt giải quán quân sau lần thất bại với cuộc thi hoa hậu?

Siêu mẫu với tôi là cơ duyên. Tôi được 1 người bạn khuyên thử thi siêu mẫu xem thế nào sau 2 lần tham gia cuộc thi hoa hậu chưa thành công.

Và khi tham gia cuộc thi này, tôi đã phải biến hóa, thay đổi hình ảnh của mình hoàn toàn để phù hợp. Tôi muốn cho khán giả thấy, tôi là một người linh hoạt có thể biến hóa từ hình tượng hoa hậu sang người mẫu và ngược lại.

– Lần đầu thử sức với cuộc thi người mẫu chị đã giành giải quán quân nhưng bản thân chị thích mình với hình ảnh nào hơn?

Tôi cảm nhận mình hợp với hình ảnh hoa hậu hơn. Là hoa hậu, tôi sẽ hoạt động được ở nhiều lĩnh vực hơn.

– Có phải vì thế mà sau khi đoạt giải Siêu mẫu Việt Nam 2018, chị khá kín tiếng vì vẫn muốn đầu tư thời gian để thay đổi bản thân chờ ngày tái xuất ở một cuộc thi nhan sắc khác?

Lúc đoạt giải xong, tôi xây dựng hình ảnh siêu mẫu của mình rất nhiều. Tôi muốn khán giả thấy tôi phù hợp với giải siêu mẫu mà tôi đã được nhận.

Tuy nhiên khoảng nửa năm trở lại đây, tôi lại bắt đầu quay về hình ảnh của một hoa hậu và rất có thể trong thời gian tới tôi sẽ tham gia một cuộc thi nào đó.

Siêu mẫu Quỳnh Hoa: Có đại gia chống lưng thì cuộc sống của tôi không như bây giờ - Ảnh 3.

– Có phải danh hiệu người mẫu ít đại gia theo đuổi hơn hoa hậu nên chị mới bền bỉ tham gia như vậy?

Tôi nghĩ không phải chỉ có hoa hậu, người mẫu hay những người hoạt động trong showbiz mới có đại gia theo đuổi. Ở ngoài đời, rất nhiều cô gái xinh đẹp và hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau cũng được đại gia yêu rất nhiều.

Tôi nghĩ việc các cô gái thi người mẫu, hoa hậu không phải để kiếm đại gia đó có thể là đam mê, là tính cách thích chinh phục của tuổi trẻ. Có lẽ do nghề này mang tiếng từ lâu rồi nên mọi người cứ áp đặt nó như vậy.

Còn về phía tôi, ngay từ đầu tôi đã muốn xây dựng cho mình theo hướng hoa hậu rồi. Công việc và giải thưởng siêu mẫu tôi vẫn luôn trân trọng và nó mang lại trải nghiệm, sự trưởng thành cho tôi nhưng tôi thấy mình phù hợp với hoa hậu hơn.

– Các cô gái xinh xinh bên ngoài đã được săn đón thì Quỳnh Hoa chắc hẳn nhiều lắm vì vừa xinh đẹp lại vừa có danh hiệu?

Nếu nói không có ai gạ gẫm thì là nói dối. Có rất nhiều người ngỏ lời với bạn bè tôi là muốn được gặp tôi. Tuy nhiên, định hướng ngay từ đầu của tôi là làm nghề nghiêm túc bởi gia đình tôi cũng rất có định kiến về công việc mà con gái họ đang theo đuổi.

Bản thân tôi luôn muốn thay đổi suy nghĩ của gia đình mình và điều đó giúp tôi bản lĩnh không bị xa ngã trước bất cứ cám dỗ nào. Hơn nữa, trước giờ bố mẹ tôi cũng dạy con cái phải biết sống tự lập, không được dựa dẫm vào người khác.

Siêu mẫu Quỳnh Hoa: Có đại gia chống lưng thì cuộc sống của tôi không như bây giờ - Ảnh 4.

Những người đàn ông không tiền lại không có chí làm ăn tôi không chọn

– Quỳnh Hoa đã có bạn trai chưa?

Hiện tại, tôi chưa (cười).

– Vậy chị lấy kinh tế ở đâu để đầu tư cho các cuộc thi nhan sắc?

Khi quyết định vào Sài Gòn, gia đình tôi không hỗ trợ gì cả. Tuy nhiên do tự lập từ sớm nên tôi đã tự bươn trải tìm cách kiếm cơm bằng chính năng lực của mình mà không cần phải dựa dẫm vào ai.

Tôi đã sử dụng số tiền tích cóp từ mười mấy năm trời để mở một quán ăn và may mắn nó thành công. Doanh thu từ quán ăn hỗ trợ cho tôi rất nhiều. Ngoài ra cát-xê của tôi cũng thay đổi, tăng lên 5 tới 7 lần sau khi đoạt giải Siêu mẫu Việt Nam 2018.

– Tức là chị hoàn toàn không có đại gia “chống lưng”?

Tôi không có dù rất nhiều lần nghe người ta đồn là tôi có “đại gia chống lưng”. Thật sự nếu có đại gia “chống lưng” thì cuộc sống của tôi sẽ không như bây giờ mà phải hơn thế (cười).

Tôi là một cô gái khá đơn giản, không chi quá nhiều tiền vào hàng hiệu do vậy số tiền tôi làm ra đủ để tôi trang trải cuộc sống của mình mà không cần dựa dẫm vào ai.

– Nếu có đại gia ngỏ ý muốn “chống lưng” cho Quỳnh Hoa, chị sẽ phản ứng thế nào?

Nghe tới từ đại gia nhiều người sẽ có những ấn tượng không tốt nhưng đôi khi không hẳn vậy, cuộc sống có người này người kia. Tôi nghĩ khi hai người có tình cảm với nhau thì việc hỗ trợ cũng không phải vấn đề gì quá lớn nhưng nếu chỉ là quan hệ trao đổi thì tôi sẽ từ chối.

– Mẫu bạn trai lý tưởng của Quỳnh Hoa như thế nào?

Người đó phải có chí làm ăn. Tôi muốn bạn trai phải dạy được cho mình nhiều thứ trong cuộc sống. Với những người đàn ông không tiền lại không có chí làm ăn thì tôi không muốn chọn. Tôi muốn người đàn ông đồng hành cũng phải xứng đáng với mình.

Nhưng tôi cũng hơi e ngại trước những đại gia nhiều tuổi vì biết rằng họ tìm đến với mình chỉ vì mục đích khác chứ không phải tình cảm đơn thuần. Bạn trai trước đây tuy không cùng trang lứa với tôi nhưng cũng là một người khá trẻ tuổi.

– Nếu người đàn ông sau này của chị bắt chị toàn tâm lo cho gia đình, không muốn hoạt động showbiz thì chị có chấp nhận chuyện đó?

Người phụ nữ chỉ biết về gia đình, nội trợ là người phụ nữ nhàm chán. Và một người phụ nữ nhàm chán thì người đàn ông của họ cũng sẽ không thích. Khi kiếm được tiền và làm ra tiền thì người phụ nữ sẽ được tôn trọng hơn, có chỗ đứng trong cuộc sống gia đình.

Tôi muốn mình là một người phụ nữ biết kiếm tiền và tiếng nói vẫn có trọng lượng với chồng.