Siêu bão Mangkhut: Đã có 12 người thiệt mạng, dự kiến thương vong tiếp tục tăng

Ảnh: AP

Mặc dù có khả năng rất cao là số thương vong sẽ tiếp tục tăng, người dân Philippines đã phần nào nhẹ nhõm hơn khi thiệt hại không quá kinh hoàng như dự tính.

Ít nhất 12 người đã thiệt mạng bởi siêu bão Mangkhut – hay còn được biết đến với tên gọi “Ompong” tại Philippines.

Theo các nguồn tin, có hai nạn nhân đã không kịp thoát khỏi trận sạt lở đất trong thời tiết khắc nghiệt. Trong khi đó, 1 phụ nữ ở Đài Loan cũng mất tích do bị sóng cuốn.

Mặc dù có khả năng rất cao là số thương vong sẽ tiếp tục tăng, nhưng người dân Philippines đã phần nào nhẹ nhõm hơn khi thiệt hại không quá kinh hoàng như dự tính.

Siêu bão Mangkhut: Đã có 12 người thiệt mạng, dự kiến thương vong tiếp tục tăng - Ảnh 1.

Đường phố Philippines ngập trong biển nước. Ảnh: AP

“Thành thực mà nói, chúng tôi đã nghĩ tới viễn cảnh xấu hơn hiện tại,” Edgar Posadas, phát ngôn viên của Hội đồng Quản lý và Giảm thiểu Nguy cơ Thiên tai Quốc gia Philippines (NDRRMC), trả lời CNN.

“Tôi cầu nguyện, lo lắng và e ngại rằng sẽ có nhiều thương vong. Nhưng tôi nghĩ sau bão Haiyan, chúng tôi có thể rút ra rất nhiều bài học kinh nghiệm về việc chuẩn bị hậu cần, cảnh báo sớm, lên kế hoạch sơ tán và tìm kiếm cứu nạn,… và rất nhiều công đoạn khác nữa.

Siêu bão Mangkhut đổ bộ Philippines

5 năm trước, hơn 6.000 người đã thiệt mạng khi siêu bão Haiyan đổ bộ Philippines. Cơn bão khiến 4 triệu người mất nhà cửa, hàng trăm nghìn người sống trong cảnh thiếu thực phẩm, đồ uống và thuốc men.

Tâm bão Mangkhut hiện đang trong vùng Biển Đông và đang tiến về Hồng Kông và miền nam Trung Quốc.