Người dân được đưa đi cơ sở y tế điều trị nghi ngộ độc thực phẩm.

Ông Đào Tuấn Thiên – Phó chủ tịch UBND xã Nga Điền (Nga Sơn, Thanh Hóa) cho biết, sau bữa ăn tiệc tân gia, hàng chục người ở xã này phải nhập viện cấp cứu vì có biểu hiện ngộ độc thực phẩm.

Thông tin ban đầu cho biết, trước đó vào chiều 8/9, nhà một người dân ở xã Nga Điền tổ chức tiệc tân gia nhà mới. Sau khi ăn xong bữa tiệc, khoảng 30 người dân có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn.

Lập tức những người này được người thân đưa đi Trạm y tế xã Nga Điền và chuyển lên Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn để cấp cứu.

Tại Trung tâm y tế xã Nga Điền, có khoảng 10 người được đưa vào đây để cấp cứu với những biểu hiện của ngộ độc thực phẩm. 

Đến tối cùng ngày, một số người sau khi được cấp cứu đã ổn định sức khỏe nên được cho về nhà. Còn khoảng 4 người dân đang mệt nên tiếp tục được giữ lại để theo dõi sức khỏe.

Ông Trần Văn Minh – Giám đốc bệnh viên Đa khoa huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) xác nhận, tối 8/9, đơn vị này tiếp nhận và điều trị cho hơn 30 người vì nghi bị ngộ độc thức ăn. Hiện một số người vẫn đang tiếp tục được theo dõi tình trạng sức khỏe.