Sau màn móc mắt, Premier League có thêm pha vào bóng ghê rợn làm “dậy sóng” chỉ trích

Ngay sau khi ghi bàn nâng tỷ số lên 3-0 cho Man City bằng một cú sút tuyệt đẹp, Ilkay Gundogan đã bị Joe Ralls bỏ bóng, đạp thẳng vào đầu gối.

Clip bản quyền Premier League: Cardiff 0-5 Man City

Tờ The Sun dùng từ “kinh tởm” để giật tựa đề bài viết nói về pha vào bóng của Joe Ralls dành cho Ilkay Gundogan. Sau pha bóng này, đáng ngạc nhiên là trọng tài Michael Oliver chỉ cho Joe Ralls 1 thẻ vàng. Nhưng cũng may, Gundogan dù đau vẫn không gặp chấn thương nặng nào và có thể thi đấu tiếp, trước khi rời sân ở phút 69.

Dù Ilkay Gundogan không chấn thương, nhưng pha vào bóng tệ hại của Joe Ralls đã bị NHM bóng đá Anh lên án kịch liệt, cũng như lên án cả trọng tài Michael Oliver.

“Thật kinh tởm. Nếu chúng ta không cấm các cầu thủ vào bóng như vậy, sẽ có nhiều chấn thương nghiêm trọng xảy ra”.

“Thật không công bằng. Ronaldo bị thẻ đỏ chỉ vì chạm vào đầu đối phương, còn cầu thủ này chỉ phải nhận thẻ vàng”.

“Pha vào bóng đáng tởm. Đúng là kẻ chuyên đi chặt chân người khác và trọng tài Oliver thì bỏ qua nó dù ông ta có góc nhìn thuận lợi. Đấy cũng là 1 hành vi đáng tởm”.

Tuy nhiên, ở góc nhìn của Pep Guardiola, có lẽ việc Man City thắng đậm 5-0 và Ilkay Gundogan không gặp chấn thương nào đáng kể đã khiến HLV này phản ứng khá lành. Pep cho rằng pha vào bóng của Joe Ralls là 1 phần của bóng đá và từ chối lên án đối phương. Thay vào đó, chiến lược gia người TBN dành lời khen ngợi cho màn trình diễn của Gundogan.