Sau “con đường ô” lãng mạn, Hà Nội xuất hiện “Hội An thu nhỏ” với 1.000 chiếc nón lá trên cao

Con phố Đào Duy Từ vốn thân quen mỗi ngày, nay bỗng trở nên khác biệt với 1.000 chiếc nón lá và đèn lồng in hình nghệ thuật. Nhiều người ví von, phố cổ Hà Nội hệt như “Hội An thu nhỏ” với sự hoà quyện giữa truyền thống và hiện đại.

Sau con đường ô lãng mạn, Hà Nội xuất hiện Hội An thu nhỏ với 1.000 chiếc nón lá trên cao - Ảnh 1.

Con phố Đào Duy Từ vỏn vẹn chỉ 200m như được khoác lên mình chiếc áo mới với 1.000 chiếc nón lá. Được biết đây là hoạt động trong khuôn khổ lễ kỉ niệm 13 năm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11/2005 – 23/11/2018).

Sau con đường ô lãng mạn, Hà Nội xuất hiện Hội An thu nhỏ với 1.000 chiếc nón lá trên cao - Ảnh 2.

Con phố nhỏ ngày nào bỗng trở nên dịu dàng khi được trang hoàng bằng những chiếc nón lá và đèn lồng đậm chất cố đô.

Hình ảnh những chiếc nón lá truyền thống đan xen giữa nhịp sống hối hả của phố phường hiện đại tạo nên sự giao thoa thời thế vừa nhẹ nhàng lại nhiều suy tư.

Sau con đường ô lãng mạn, Hà Nội xuất hiện Hội An thu nhỏ với 1.000 chiếc nón lá trên cao - Ảnh 4.

Đan xen giữa hàng hàng lớp lớp nón lá là những chiếc đèn lồng in hình nghệ thuật, tái hiện những bức tranh dân gian cổ xưa như trời mây non nước, cá chép,…

Sau con đường ô lãng mạn, Hà Nội xuất hiện Hội An thu nhỏ với 1.000 chiếc nón lá trên cao - Ảnh 5.

Du khách tới phố Đào Duy Từ cảm nhận như nơi đây là “Hội an thu nhỏ” giữa lòng Hà Nội.

Sau con đường ô lãng mạn, Hà Nội xuất hiện Hội An thu nhỏ với 1.000 chiếc nón lá trên cao - Ảnh 6.

Cuộc sống của người dân tại một con phố cổ ở Hà Nội vẫn luôn tấp nập và hối hả. Tuy nhiên, những ngày này, người ta cảm nhận có chút tình, chút thơ khi nhìn lên hàng nón lá với ấn tượng thị giác tuyệt vời đến thế.

Người dân trong nước và du khách nước ngoài tấp nập kéo tới “con đường nón lá” để “check-in”, chụp ảnh lưu niệm. Cho những ngày đầu đông Hà Nội, những khoảnh khắc chụp tại đây khiến lòng người xốn xang mấy phần.

Sau con đường ô lãng mạn, Hà Nội xuất hiện Hội An thu nhỏ với 1.000 chiếc nón lá trên cao - Ảnh 8.

Ai cũng muốn lưu lại những hình ảnh tươi mới về con phố vốn thân quen mỗi ngày.

Sau con đường ô lãng mạn, Hà Nội xuất hiện Hội An thu nhỏ với 1.000 chiếc nón lá trên cao - Ảnh 9.

“Nón trên trời” cùng “nón dưới mặt đất” hoà quyện với nhau. Chiếc nón lá được xem như vật dụng truyền thống, vô cùng gần gũi với đời sống người dân Việt Nam từ xưa đến nay trên cả 3 miền.

Con phố đổi mới, dòng người vẫn hối hả mưu sinh. Dành trọn một buổi chiều lang thang, bạn sẽ nhận ra những nếp sống, nếp sinh hoạt đặc trưng vốn có của một con phố cổ Hà Nội hiện hữu nơi đây. Được biết những chiếc nón lá sẽ được treo tại con phố Đào Duy Từ cho đến hết ngày 2/12.