Sau bữa ăn trưa với cà ri bò, bánh mì, 61 học sinh tiểu học ở TP.HCM phải cấp cứu

Các học sinh đang được theo dõi tích cực (Ảnh: bệnh viên cung cấp)

Bác sĩ Cao Hùng Phú, GĐ điều hành Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Sài Gòn cho biết, vào trưa 5/4 bệnh viện đã tiếp nhận và cấp cứu cho 61 học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Thị Định (Q.12).

Theo bác sĩ Phú, có thể nguyên nhân là vì học sinh bị ngộ độc thức ăn trong bữa cơm trưa tại trường.

Một giáo viên lớp 4 của trường chia sẻ với Trí Thức Trẻ vào tối 6/4: “Trong bữa cơm trưa, các học sinh đã được ăn bánh mì, cà ri bò. Không hiểu vì sao sau khi ăn xong thì không bị gì. Nhưng ngủ trưa dậy, chuẩn bị học ca buổi chiều thì nhiều em lại có những triệu chứng như nôn ói, tiêu chảy, đau bụng dữ dội, khiến nhà trường phải đưa đi cấp cứu”.

Tính đến ngày 6/4, đã có 61 học sinh của trường nhập viện. Có trường hợp học sinh nhập vào vào tối 5/4, sau đó được bác sĩ cho ra về, nhưng đã phải nhập viện trở lại sau khi có những triệu chứng đau bụng dữ dội hơn.

Ông Phú cũng cho biết, sau khi cấp cứu, bệnh viện đã truyền dịch, thực hiện các xét nghiệm mẫu, cho học sinh uống thuốc chống nôn, chống tiêu chảy… Và đến tối 6/4 thì hầu hết các bệnh nhân nhỏ tuổi này đã ổn định, đang được theo dõi tích cực tại khoa nhi.

Được biết, ngay sau khi vụ 61 học sinh tiểu học ở TP.HCM nghi bị ngộ độc thức ăn phải cấp cứu sau khi ăn cà ri bò, bánh mì xảy ra, đại diện Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM và Trung tâm Y tế Q.12 đã đến Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Sài Gòn để lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm làm rõ nguyên nhân.

Đây không phải là vụ việc cá biệt. Liên tiếp thời gian gần đây đã xảy ra khá nhiều vụ học sinh nhập viện với triệu chứng ngộ độc thực phẩm.

Vào ngày 8/1 vừa qua, 15 học sinh trường Tiểu học Bành Văn Trân (Q.Tân Bình, TP.HCM) đã bất ngờ bị đau bụng, nôn mửa… nghi bị ngộ độc, được thầy cô giáo đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Q.Tân Bình.

Ngày 19/2, sau bữa ăn trưa, 21 học sinh lớp 2 ở Đồng Nai cũng đã phải nhập viện để cấp cứu trong tình trạng nôn ói, đau bụng liên tục.