Sau 10 ngày, cô dâu 19 tuổi ôm tiền mừng bỏ trốn vẫn mất tích bí ẩn

Cô dâu L.T.A bỏ trốn trước ngày cưới.

Sau 10 ngày bỏ trốn, L.T.A hiện vẫn đang mất tích bí ẩn, gia đình và chính quyền địa phương chưa có thông tin gì.

Mới đây, vụ việc cô dâu L.T.A. (SN 1999, trú tại xã Na Tông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) được cho là đã “ôm tiền” mừng bỏ trốn trong ngày cưới gây xôn xao dư luận.

Được biết, chú rể Nguyễn Văn T. (23 tuổi, trú tại xã Tức Tranh, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên) ngay sau đó đã cay đắng thông báo hoãn đám cưới.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 18/11, lãnh đạo UBND xã Na Tông cho biết, đến nay sau 10 ngày trôi qua A. vẫn chưa về nhà, hiện chính quyền địa phương cũng không có thông tin gì về cô dâu này.

Lãnh đạo xã cho biết, sau khi sự việc xảy ra hai bên gia đình cô dâu chú rể tự giải quyết với nhau.

Trước đó, gia đình anh T. đã sang gặp gia đình chị L.T.A. để hỏi cưới và bố mẹ chị A. thách cưới số tiền là 17 triệu đồng. Mẹ của anh T. sau đó đã đưa tận tay cho mẹ chị A. số tiền 17 triệu, thậm chí 2 gia đình đã làm lễ ăn hỏi xong xuôi.

Đến ngày 8/11, khi gia đình T. sang thì nhận được tin chị A. đã bỏ trốn khỏi nhà, gia đình bất lực không liên lạc được.

Lãnh đạo UBND xã Na Tông thông tin thêm, tối 7/11, sau khi tổ chức ăn uống, kiểm phong bì xong xuôi thì cô dâu A. bảo đi thắp hương cho mẹ đẻ ở xã Mường Lói, huyện Điện Biên đã mất cách đây 7-8 năm trước.

Đến sáng ngày hôm sau gia đình nhà trai không thấy về, điện thoại không liên lạc được nên gia đình lên công an xã trình báo.