Sam: “Biết đâu một ngày nào đó, tôi sẽ trở lại Confetti Vietnam!”

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Sam sau khi rời khỏi vị trí Host của “Confetti Vietnam”.

“Confetti Vietnam” đang trở thành cơn sốt trên mạng xã hội thời gian qua. Với hình thức chơi toàn hoàn mới và độc đáo, trò chơi tương tác trên Facebook này thu hút hàng chục, thậm chí hơn cả trăm ngàn người tham gia và tranh luận sôi nổi cùng lúc. Kèm theo đó, những bình luận đổ dồn về cô nàng Sam, Host của show cũng là chủ đề nóng sau mỗi số phát sóng.

Dù vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều nhưng không thể phủ nhận, Sam đã trở thành nhân vật không thể thiếu trong mỗi số phát sóng của chương trình. Chính vì vậy, khi Sam phải nói lời chia tay với chương trình trong tuần vừa qua, cư dân mạng đã thể hiện sự tiếc nuối với nàng Host đã gắn bó với “Confetti Vietnam” ngay từ những ngày đầu.

Sam: Biết đâu một ngày nào đó, tôi sẽ trở lại Confetti Vietnam! - Ảnh 1.
Sam: Biết đâu một ngày nào đó, tôi sẽ trở lại Confetti Vietnam! - Ảnh 2.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Sam sau khi rời khỏi vị trí Host của “Confetti Vietnam”!

Chào Sam, cơ duyên nào khiến bạn trở thành Host của “Confetti Vietnam”?

“Confetti Vietnam” là một trò chơi trực tuyến do một ê-kíp nước ngoài sản xuất nên cũng muốn tìm kiếm một gương mặt ở Việt Nam để dẫn dắt. Thực ra, mình có nhận được lời mời tham gia chương trình này nhưng vẫn phải trải qua nhiều vòng casting và vượt qua nhiều thí sinh tiềm năng khác rồi mới chính thức được chọn làm gương mặt đại diện cho show. 

Làm việc với ê-kíp nước ngoài thì bạn có thấy khác biệt so với khi làm việc ở trong nước?

Lần đầu khi cộng tác với ê-kíp nước ngoài này thì mình cảm thấy vô cùng khác biệt, có những điều còn khiến mình bỡ ngỡ nữa cơ! Mọi người làm việc rất chuyên nghiệp, khâu chuẩn bị chỉn chu, mọi thứ đâu ra đó, cách ê-kíp xử lý khủng hoảng truyền thông cũng rất hay. Cho nên, đối với Sam, đây là một cơ hội trải nghiệm và mình học hỏi được rất nhiều từ “Confetti Vietnam”.

Năm nay là một năm rất đặc biệt bởi vì vào những ngày lễ, mình đều phải ở trên phim trường của “Confetti Vietnam” và cùng ăn Tết chung với ê-kíp. Mọi người còn tặng cho nhau những món quà lưu niệm như thời đi học và đó là những kỉ niệm vô cùng khó quên đối với Sam.

Chương trình nào cũng phải có kịch bản vậy không biết có sự sắp đặt nào đối với “Confetti Vietnam” hay không?

Theo những gì mình biết cũng như trải qua quá trình làm việc chung với ê-kíp thì đây là một show hoàn toàn phát triển một cách tự nhiên. Ngay cả khi mình nghĩ đây là một show của Facebook thì sẽ được hỗ trợ rất nhiều nhưng cuối cùng, Facebook lại cho show phát triển tự nhiên để đo sự quan tâm của khán giả từng nước. 

“Confetti” đã được làm ở rất nhiều nước và hiện đang sản xuất đồng loạt ở các nước châu Á. Theo như Sam được biết, phiên bản Việt Nam hiện đang đứng đầu châu Á và đứng nhì thế giới về lượng tương tác của khán giả. Đây là một điều đáng tự hào mà mình và ê-kíp đã làm được, mình cảm thấy rất hạnh phúc về điều đó. 

Nếu có ý kiến thắc mắc rằng bạn đã nhận được cát-xê là bao nhiêu để có thể đánh đổi nhiều thứ cũng như gạt bỏ hết các show khác và chỉ tập trung vào “Confetti Vietnam”?

Khi nhận lời làm Host cho “Confetti Vietnam” thì Sam đã phải từ chối lời mời của rất nhiều show vì chỉ riêng chương trình này đã chiếm hết quỹ thời gian của mình rồi! Tuy nhiên, mình cũng nhận được một mức chi phí hợp lý để có thể tập trung dẫn dắt cho chương trình này. 

Lúc đầu khi nhận lời tham gia “Confetti Vietnam” thì đối với mình, đó là một sự mạo hiểm. Mình không biết chương trình này sẽ phát triển được tới đâu, có được khán giả chú ý hay không và mình cũng phải từ chối nhiều show khác chỉ để tập trung cho nó. 

Sam và quản lý đã đắn đo rất nhiều nhưng cuối cùng vẫn quyết định nhận lời vì mình là một người rất thích trải nghiệm, thích thử những cái mới mà chưa ai làm để xem mình có thể làm được đến đâu. Với lại, đây cũng là cơ hội hợp tác với 2 nhà sản xuất lớn mà không dễ gì mình có được.

Sam: Biết đâu một ngày nào đó, tôi sẽ trở lại Confetti Vietnam! - Ảnh 3.
Sam: Biết đâu một ngày nào đó, tôi sẽ trở lại Confetti Vietnam! - Ảnh 4.

Thời gian đầu dẫn dắt “Confetti Vietnam” và khiến nhiều khán giả tranh cãi thì bạn cảm thấy như thế nào?

Thật ra, mình không phải là một người mới vào nghề hay quá ngây thơ, non nớt đến độ khi nhìn thấy những bình luận ném đá thì lại sợ. Có hơn một trăm mấy chục ngàn khán giả đang theo dõi trực tiếp thì rất khó để mình có thể làm hài lòng tất cả mọi người, ý kiến trái chiều là điều không thể tránh khỏi vì mỗi người mỗi quan điểm mà! 

Có lẽ, đây cũng là lần đầu tiên mà mình nhận được nhiều tranh cãi đến như vậy trong suốt quá trình làm nghề. Mình đọc được hết tất cả bình luận của mọi người vì dù gì mình cũng đã đồng hành cùng chương trình ngay từ những ngày đầu tiên từ lúc chỉ có mấy trăm người tham gia nên cũng có sự quan tâm nhất định. Mình cũng hiểu khi các bạn bình luận như vậy thì đa phần không ác ý gì đâu, mọi người tham gia game cho vui rồi bình luận chọc Sam thôi chứ cũng không có gì quá nghiêm trọng. 

Vậy là bạn cảm thấy hoàn toàn bình thường khi đọc những bình luận ném đá từ khán giả?

Thực ra, nếu mà nói mình hoàn toàn bình thường khi đọc bình luận của các bạn thì cũng không hẳn, nếu như vậy thì mình lại tỏ ra cứng rắn quá! Mình thừa hiểu mình là một MC tay ngang, không học qua trường lớp đào tạo nào hết và cũng không có quá nhiều kinh nghiệm. Khi phải dẫn dắt một chương trình trực tiếp như thế này thì chuyện phạm lỗi hay không làm hài lòng tất cả các bạn khán giả cũng là chuyện đương nhiên. Mình luôn tiếp thu mọi ý kiến đóng góp từ các bạn khán giả, cái gì đúng thì mình sẽ học và sửa. 

Suốt gần 3 tháng gắn bó với chương trình, mình cảm thấy là mình đã dần dần làm hài lòng nhiều bạn khán giả rồi. Tất nhiên là sẽ có những điều không làm hài lòng các bạn hoàn toàn nhưng nó lại không nằm trong tầm kiểm soát của mình, mình không thể nào chi phối được tất cả (cười).

Bạn thường gây tranh cãi bởi chuyện câu giờ và cách đọc tiếng Anh thì bạn thấy thế nào?

Cách đọc tiếng Anh thì đúng là lỗi của riêng Sam chứ không thể đổ lỗi cho chương trình. Bản thân mình tự hiểu là mình nói tiếng Anh không giỏi và đây cũng là một trong những chuyện khiến mình bị áp lực. 

Các câu hỏi của “Confetti Vietnam” đều chứa tiếng Anh rất nhiều, đòi hỏi sự chính xác cao về cách phát âm. Không chỉ tiếng Anh đơn thuần mà nhiều khi tên các nhân vật còn có tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý… đủ thứ tiếng hết nên thật sự rất là khó nhưng mình cũng đã chuẩn bị rất kỹ. 

Trước khi quay hình cho mỗi số, mình đều phải học cách phiên âm cho các từ nước ngoài nhưng thú thật với mọi người, tiếng Anh hay các tiếng khác đều có nhiều cách đọc khác nhau. Mình thì nghe theo một phía nhưng có những phía khác lại cho rằng mình đọc không đúng. Tuy nhiên, mình cũng đã tìm hiểu kỹ rồi chứ không phải lên đọc đại đâu.

Còn chuyện câu giờ thì không nằm trong sự kiểm soát của mình. Mình còn phải phụ thuộc vào ê-kíp sản xuất, phụ thuộc vào chương trình chứ không được quyền quyết định. 

Sam: Biết đâu một ngày nào đó, tôi sẽ trở lại Confetti Vietnam! - Ảnh 5.
Sam: Biết đâu một ngày nào đó, tôi sẽ trở lại Confetti Vietnam! - Ảnh 6.

Có phải do áp lực từ những tranh cãi của mọi người nên bạn quyết định rời khỏi “Confetti Vietnam”?

Mình quyết định dừng chân tại chương trình không phải do áp lực từ phía khán giả đâu. Tất cả ý kiến của mọi người mình đều tiếp thu hết. Ban đầu, mình và quản lý chỉ kí hợp đồng tham gia nửa show thôi vì mình không thể sắp xếp được thời gian để tham gia hết nguyên một show. Chính vì vậy, khi mình hết hợp đồng rồi thì mình phải chia tay với chương trình thôi!

Bạn có đọc được những bình luận tiếc nuối của khán giả kiểu như “Trả Sam lại đây!”, “Có không giữ mất đừng tìm”… không?

Mình có đọc được hết vì vẫn còn rất quan tâm đến chương trình, dù gì mình cũng đã đi theo “Confetti Vietnam” từ những ngày đầu tiên khi mà chưa có mấy ai theo dõi, mình còn phải kêu gọi fan vào tham gia. 

Đối với Sam, “Confetti Vietnam” giống như một ngôi nhà của mình vậy đó! Mình cảm thấy buồn và nuối tiếc khi phải tạm chia tay với ngôi nhà này, ước gì mình có nhiều thời gian hơn để ở lại với “Confetti Vietnam”.

Khi không còn đồng hành với chương trình, mình lại có cảm giác các bạn khán giả đã dành tình cảm cho mình rất nhiều và đây là điều vô cùng hạnh phúc đối với mình. Các bạn hãy luôn dành sự quan tâm cho “Confetti Vietnam” nhé vì biết đâu một ngày nào đó, các bạn sẽ lại được thấy Sam trở lại với chương trình!

Bạn có lời khuyên nào dành cho MC Nguyên Khang không khi MC mới cũng đang vấp phải rất nhiều tranh cãi từ khán giả?

Mình thì không dám dành lời khuyên cho anh Nguyên Khang vì dù gì anh ấy cũng là bậc tiền bối, còn mình chỉ mới vào nghề và chưa có nhiều kinh nghiệm. Mình chỉ hi vọng và chúc cho anh Nguyên Khang gặp nhiều may mắn trong show “Confetti Vietnam”!

Khi không còn làm Host của chương trình, bạn có thử tham gia với tư cách người chơi để xem mình trả lời được bao nhiêu câu hay không?

Mình chỉ mới không tham gia “Confetti Vietnam” được 3 số và trở về Việt Nam được 3 ngày nhưng do lịch trình khá bận nên chưa tham gia được nhiều. Chỉ mới ngày hôm qua, mình cố gắng thu xếp công việc để canh giờ thử sức cùng các bạn nhưng do việc xong trễ quá nên lúc mình vào thì đã đến câu thứ 9 rồi! Mình tham gia được 2 câu nhưng chỉ trả lời đúng… 1 câu (cười). 

Bạn nghĩ sao khi nhiều người đánh giá các show thực tế trên truyền hình không còn hot nữa nên mọi người đổ xô theo dõi các show qua Facebook & YouTube?

Mình nghĩ các chương trình trên truyền hình vẫn chưa bớt hot đâu, mọi người vẫn theo dõi qua TV nhiều đấy chứ! 

Điều mà bạn đề cập có thể một phần liên quan đến thị hiếu của khán giả cũng như sự phát triển đến từ các phương tiện truyền thông. Hiện tại, đa số mọi người đều dùng điện thoại thông minh và hay truy cập vào các ứng dụng trên đó như Facebook nhiều hơn. 

Gameshow trực tuyến trên Facebook có một lợi thế hơn các gameshow trên truyền hình là ai cũng có thể chơi được ở bất cứ nơi đâu. TV Show thì mình chỉ ở nhà xem người khác chơi chứ không được tự mình trải nghiệm, còn gameshow trực tuyến trên Facebook thì ai cũng có thể tham gia được và coi mình là một cá thể trong show, đây là điều mà mình nghĩ đang thu hút mọi người.

Cảm ơn những chia sẻ của Sam!