Sa Pa: Du khách náo nức bái Phật, trẩy hội vùng cao đầu năm mới

Những ngày đầu năm mới, khi sự sống đâm chồi nảy lộc khắp nơi, cũng là lúc người người hành hương tới những địa danh tâm linh linh thiêng và rạng ngời cảnh sắc, để tận hưởng trọn vẹn sinh khí đất trời ngày đầu năm mới…

Sa Pa: Du khách náo nức bái Phật, trẩy hội vùng cao đầu năm mới - Ảnh 1.

Năm nay, Hội xuân Mở Cổng Trời và Lễ hội khèn hoa diễn ra tại Sun World Fansipan Legend với quy mô lớn chưa từng có cùng nhiều hoạt động đặc sắc trở thành điểm đến không thể bỏ qua của du khách thập phương tại miền Bắc.

Sa Pa: Du khách náo nức bái Phật, trẩy hội vùng cao đầu năm mới - Ảnh 2.

Là lễ hội thường niên tại Fansipan vào đầu tháng Giêng, Hội xuân Mở Cổng Trời và Lễ hội khèn hoa năm nay thu hút hàng chục ngàn du khách đến vào những ngày đầu năm mới.

Sa Pa: Du khách náo nức bái Phật, trẩy hội vùng cao đầu năm mới - Ảnh 3.

Trong tiếng mõ cầu kinh của các sư thầy giữa mây trời bảng lảng, du khách thấy tâm mình bình an đến lạ. Trút bỏ mọi muộn phiền năm cũ, chắp tay thành tâm nguyện cầu một khởi đầu mới tràn đầy hi vọng, mỗi người có những cảm nhận khác nhau nơi chốn linh thiêng này.

Sa Pa: Du khách náo nức bái Phật, trẩy hội vùng cao đầu năm mới - Ảnh 4.

Kéo dài đến hết 08/3, lễ hội tại Sun World Fansipan Legend còn thỏa lòng các Phật tử với những chương trình biểu diễn tâm linh chưa từng có trong khu vực như Thiên Phú Quan Thế Âm Bồ Tát, phát quà tặng tâm linh cầu an…

Sa Pa: Du khách náo nức bái Phật, trẩy hội vùng cao đầu năm mới - Ảnh 5.

Đặc biệt nhất trong hành trình du xuân bái Phật năm nay là cơ hội được chiêm bái xá lợi Phật quý giá do các cao tăng Myanmar trao tặng tổ đình Vĩnh Nghiêm, và được tổ Đình Vĩnh Nghiêm cúng dường Đại Tượng Phật tại Fansipan.

Sa Pa: Du khách náo nức bái Phật, trẩy hội vùng cao đầu năm mới - Ảnh 6.

Xá lợi Phật được cất giữ trong tháp pha lê lưu ly 7 tầng, đặt trang trọng trong lòng Đại Tượng Phật A Di Đà – pho tượng Phật bằng đồng cao nhất Việt Nam.

Sa Pa: Du khách náo nức bái Phật, trẩy hội vùng cao đầu năm mới - Ảnh 7.

Dưới ánh sáng nhiệm màu của đức tin và hi vọng, các tăng ni Phật tử bốn phương trân trọng và thành tâm nguyện cầu quốc thái dân an, cuộc sống yên vui thịnh vượng.

Sa Pa: Du khách náo nức bái Phật, trẩy hội vùng cao đầu năm mới - Ảnh 8.

Hành trình khi trở về từ chuyến đi không chỉ là một tâm hồn an nhiên tự tại, tràn đầy năng lượng cho năm mới, mà còn có cả những món quà ý nghĩa từ nơi ngọn nguồn linh khí, đó là những tấm giấy đỏ may mắn được hoan hỉ gửi trao cho du khách, như lời cầu chúc bình an, may mắn.

Sa Pa: Du khách náo nức bái Phật, trẩy hội vùng cao đầu năm mới - Ảnh 9.

Cùng với hành trình “xuyên mây” thú vị trên cáp treo Fansipan và chiêm bái những công trình tâm linh kỳ vĩ sừng sững giữa mây ngàn, mùa lễ hội tại Fansipan năm nay như phủ lên triền núi cả cuộc sống đủ đầy và rộn rã đặc trưng miền Tây Bắc.

Sa Pa: Du khách náo nức bái Phật, trẩy hội vùng cao đầu năm mới - Ảnh 10.

Ở đây nếp nương thơm lừng góc chợ, phía bên kia người trên núi, kẻ dưới xuôi hội ngộ, nô nức chơi đua heo, bịt mắt bắt lợn, đi cà kheo… với những tràng cười tưởng không thể dứt…

Sa Pa: Du khách náo nức bái Phật, trẩy hội vùng cao đầu năm mới - Ảnh 11.

Những cái siết tay thật chặt, những nụ cười hạnh phúc ngày xuân xen trong nắng, tan vào mây, tươi rói như những thếp thổ cẩm sặc sỡ sắc màu đang ấm một góc trời.

Sa Pa: Du khách náo nức bái Phật, trẩy hội vùng cao đầu năm mới - Ảnh 12.

Đây cũng là khoảng thời gian đẹp nhất trong mùa xuân để thưởng ngoạn Fansipan, khi hoa đào đang vào “chính vụ”. Hàng trăm gốc đào tạo thành những “đám mây hoa” màu hồng thi vị, xen lẫn giữa mận trắng, cải vàng và hàng chục ngàn đóa tulip, mõm sói, đỗ quyên… đủ sắc màu, đốn tim bất cứ ai lạc bước tới nơi đây.

Sa Pa: Du khách náo nức bái Phật, trẩy hội vùng cao đầu năm mới - Ảnh 13.