Rùng rợn trà sữa “âm phủ” ở Sài Gòn: Bàn thờ, mồ mả được dựng khắp nơi nhưng lúc nào cũng đông nghẹt khách

Một “nghĩa trang nhân tạo” với các ngôi mộ được dùng làm bàn uống nước, những hình nộm máu me, nhang khói hay bàn thờ với di ảnh kinh dị là những thứ mà thực khách đến quán cafe – trà sữa này sẽ trải nghiệm. Với concept này, quán không dành cho những người “yếu tim”.

Rủ nhau uống cafe – trà sữa xung quanh những “ngôi mộ trong nghĩa trang” u tối

Những ngày qua, giới trẻ Sài Gòn truyền tai nhau về một quán cafe – trà sữa thử độ gan dạ của thực khách bằng việc thiết kế không gian như một buổi tiệc Halloween rùng rợn.

Quán cafe – trà sữa với phong cách kinh dị này nằm trên đường Nguyễn Kiệm (quận Phú Nhuận, TP. HCM). Nếu là “tín đồ” của trà sữa thôi thì chưa đủ, khách hàng còn phải yêu thích thể loại kinh dị mới đủ can đảm đến quán này.

Clip: Quán trà sữa mang phong cách âm phủ, nghĩa địa rùng rợn nhất Sài Gòn – TH: Tứ Quý. 

Rùng rợn trà sữa âm phủ ở Sài Gòn: Bàn thờ, mồ mả được dựng khắp nơi nhưng lúc nào cũng đông nghẹt khách - Ảnh 2.

Ngay cửa ra vào quán đã xuất hiện những hình nộm mà thường thấy trong những ngôi nhà ma trong các khu vui chơi giải trí.

Vừa bước vào quán sẽ bắt gặp những nhân vật ở dưới âm phủ (trong trí tưởng tượng) với những hình nộm đầy máu me. Không gian quán chật hẹp khiến khách bước vào càng có cảm giác run sợ hơn.

Màu đen và đỏ là 2 màu chủ đạo của quán, kết hợp với nhưng “thi thể người” được làm giả treo khắp phòng. Bên cạnh đó, âm thanh của quán khá rùng rợn nên nếu bạn là một người “yếu tim” thì đây hẳn không phải là một địa điểm thích hợp để thỏa sự tò mò rồi!

Hồng Gấm (19 tuổi, sinh viên) chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình đến quán trà sữa có phong các đặc biệt như vậy. Do mình thích các loại phim kinh dị nên không có cảm giác sợ hãi gì”

Gấm cho biết lần sau chắc chắn sẽ rủ thêm nhiều bạn bè ghé để trải nghiệm không gian kinh dị.

Chiếc bàn trong quán được thiết kế bằng những ngôi mộ với nhang khói giả, tiền âm phủ. 

Tầng 1 (hầm mộ), có lẽ không dành cho người yếu tim vì những hình thể và hình vẽ kinh dị xuất hiện dày đặc.

Khách hàng chủ yếu là các bạn trẻ đến thưởng thức trà sữa và đều đánh giá quán có phong cách lạ nhưng không rùng rợn như nhiều người tưởng tượng.

Được biết, quán cafe –  trà sữa với phong cách âm phủ do một 9x tạo ra với niềm đam mê thể loại kinh dị. Khánh Hoàng (25 tuổi, chủ quán) chia sẻ: “Ý tưởng thiết kế quán cafe, trà sữa bằng phong cách kinh dị, rùng rợn là từ những lần đi qua nghĩa địa Bình Hưng Hoà (nghĩa địa lớn nhất TP ở quận Bình Tân) thấy những quán cafe cóc bên những ngôi mộ rất thú vị nên tôi thực hiện theo. Tất cả thiết kế, trang trí đều do mình thực hiện và việc mở quán với concept này cũng vì đam mê phong cách kinh dị”.

Theo Khánh Hoàng, quán có 3 tầng theo và mỗi tầng với kiểu concept khác nhau gồm âm ti (tầng trệt), hầm mộ (tầng 1) và nghĩa địa (tầng 2). Trong 3 tầng, có lẽ kinh dị nhất là tầng Nghĩa địa với phong cách cõi trần gian được thể hiện qua những ngôi mộ được làm bằng gỗ.

Tổng chi phí để thực hiện quán kiểu kinh dị như thế này khoảng 500 triệu đồng nhưng chỉ chứa được khoảng từ 40 – 50 khách vì không gian hơi chật hẹp.

Không gian tạo cảm giác rùng rợn và kinh dị nên ánh sánh sáng cũng được thiết kế u tối. Nếu bật ánh sáng điện thoại sẽ hiện ra những bộ xương, hay bàn tay người đầy máu treo lủng lẳn khắp không gian. 

Chủ quán: “Muốn tạo sự thú vị nhưng vẫn trong khuôn khổ cho phép của pháp luật về hình thức kinh doanh”

Khi được hỏi về hình thức kinh doanh mang phong cách âm phủ, địa ngục ma quái có sợ nhiều người phản ứng không, Hoàng chia sẻ: “Mình muốn tạo sự thú vị nhưng vẫn trong khuôn khổ cho phép của pháp luật về hình thức kinh doanh.

Khi quán đi vào hoạt động được khoảng 2 tuần nay thì mình luôn nhận được những ý kiến trái chiều từ khách hàng và cộng đồng mạng xã hội. Có khen cũng nhiều, chê cũng có nhưng ít hơn vì hầu hết ai cũng nhận thấy sự độc lạ. Mình tự tin và hy vọng rằng với concept quán như thế này sẽ được mọi người đón nhận lâu hơn”, Khánh Hoàng cho hay

Chủ quán 9x cho biết thêm, quán hoạt động đều có giấy phép kinh doanh đầy đủ do chính quyền cấp, thậm chí trước khi khai trương cơ quan có thẩm quyền thuộc phường và quận cũng đã đến kiểm tra.

Rùng rợn trà sữa âm phủ ở Sài Gòn: Bàn thờ, mồ mả được dựng khắp nơi nhưng lúc nào cũng đông nghẹt khách - Ảnh 6.

Ngay cầu thang lên xuống giữa tầng âm phủ và hầm mộ được treo một “cô gái” với áo trắng tóc dài phủ mặt khiến nhiều khách đôi lúc bị giật mình.

Rùng rợn trà sữa âm phủ ở Sài Gòn: Bàn thờ, mồ mả được dựng khắp nơi nhưng lúc nào cũng đông nghẹt khách - Ảnh 7.

Những hình nộm này được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau.

Rùng rợn trà sữa âm phủ ở Sài Gòn: Bàn thờ, mồ mả được dựng khắp nơi nhưng lúc nào cũng đông nghẹt khách - Ảnh 8.

Khi bước lên tầng nghĩa địa (trần gian) sẽ bắt gặp bàn tay khá kinh dị.

Rùng rợn trà sữa âm phủ ở Sài Gòn: Bàn thờ, mồ mả được dựng khắp nơi nhưng lúc nào cũng đông nghẹt khách - Ảnh 9.

Vàng mã, giấy bùa,… được treo khắp không gian tầng nghĩa địa.

Rùng rợn trà sữa âm phủ ở Sài Gòn: Bàn thờ, mồ mả được dựng khắp nơi nhưng lúc nào cũng đông nghẹt khách - Ảnh 10.

Quán trà sữa luôn đông nghẹt khách mỗi ngày vì khiến nhiều bạn trẻ tò mò.

Rùng rợn trà sữa âm phủ ở Sài Gòn: Bàn thờ, mồ mả được dựng khắp nơi nhưng lúc nào cũng đông nghẹt khách - Ảnh 11.

Có những ngôi mộ được đặt những cánh tay, bàn chân đầy máu giả.

Rùng rợn trà sữa âm phủ ở Sài Gòn: Bàn thờ, mồ mả được dựng khắp nơi nhưng lúc nào cũng đông nghẹt khách - Ảnh 12.

Thậm chí chiếc quạt cũng được dán “bùa”.

Rùng rợn trà sữa âm phủ ở Sài Gòn: Bàn thờ, mồ mả được dựng khắp nơi nhưng lúc nào cũng đông nghẹt khách - Ảnh 13.

Thậm chí, chủ quán còn để bảng nơi tôn nghiêm nên đề nghị khách đến uống trà sữa nói nhỏ nhẹ và không được “bốc mộ” đi chỗ khác.

Rùng rợn trà sữa âm phủ ở Sài Gòn: Bàn thờ, mồ mả được dựng khắp nơi nhưng lúc nào cũng đông nghẹt khách - Ảnh 14.

Quán cũng tổ chức cho khách chơi “ma sói”, một trong những boardgame khá phổ biến.

Nhiều bạn trẻ đến trải nghiệm quán âm phủ, chụp hình “check in” với những hình thù kinh dị. 

Cách đây 10 năm, ở khu vực ngoại thành TP.HCM cũng từng xuất hiện một quán cafe “âm phủ” với phong cách tương tự nằm ở huyện Hóc Môn. Thời điểm đó, quán cũng nhận được nhiều ý kiến trái chiều về hình thức kinh doanh, có người bảo concept này chẳng khác nào một kiểu “tra tấn” tinh thần thực khách, gây hoang mang ám ảnh cho người đến. Nhưng cũng có người cho rằng đấy chỉ là 1 trong những ý tưởng mà chủ quán muốn tạo sự khác biệt và thu hút khách bằng sự tò mò kèm theo cảm giác muốn “thi gan” với bạn bè.

Trả lời báo chí thời điểm đó, trưởng phòng Văn hóa Thông tin huyện Hóc Môn cho biết việc quán cà phê cõi âm trang trí, thiết kế những hình ảnh ma quái kinh dị gây sợ hãi cho khách hàng thì cơ quan trách nhiệm chỉ nhắc nhở chứ không xử lý. Vì chưa có quy định nào đề cập đến hành vi này.