Rùng mình với thanh niên ghét người đến nỗi mua gấu bông chật hầm, biến chúng thành robot để chơi cùng

Dùng gấu bông cũ bỏ đi để chế lại thành robot, chất chật nhà để sắp xếp chơi nhạc cùng, nghe có hơi “dị” quá không nhỉ?

Robot cũng đang là một trong những vấn đề khá nóng hổi trong thời thế hiện nay, đặc biệt là khi nhắc đến chuyện thay thế con người trong các công việc hiện tại. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn nghĩ đến khả năng máy móc lại… làm thay cả nhiệm vụ bầu bạn trong đời sống hay những mối quan hệ thực sự của chúng ta hay không?

Nếu bạn tìm kiếm từ khóa Jay “J-Bot” trên Google, cá với bạn là kết quả trả về sẽ không ít chút nào đâu. Anh chàng này – tên thật là Jay Vance – nổi tiếng vì cách mà bản thân tự tận hưởng niềm vui với những con robot khá khác người của mình.

Rùng mình với thanh niên ghét người đến nỗi mua gấu bông chật hầm, biến chúng thành robot để chơi cùng - Ảnh 1.

Thực chất, trước kia anh cũng từng có một thời gian gắn bó với tận 2 ban nhạc Blue Meanies và Skankin’ Pickle, nhưng có vẻ như mối quan hệ ở cả 2 nơi đều không tiến triển tốt đẹp giữa các thành viên với nhau. Mọi thứ trở nên cao trào và đỉnh điểm vào năm 2014 khi anh cảm thấy mình không thể tiếp tục, sau đó quyết định từ bỏ và hạn chế sự góp mặt của mình vào những hoạt động tập thể với con người xung quanh.

Tuy nhiên, niềm đam mê với âm nhạc thì không vì thế mà mất đi hoàn toàn. Cuối cùng, Jayce lập ra dự án mang tên “Captured! by Robots”, tìm kiếm các con thú nhồi bông về và tự chế chúng thành những robot được lập trình, chế tạo sẵn để được gắn và chơi các nhạc cụ thực sự, không phải máy móc làm nhạc điện tử. Những kiến thức kỹ thuật điện của anh tích lũy được qua thời gian làm việc với những thiết bị liên quan hồi mình còn ở trong những ban nhạc trước là quá đủ để anh tự thân vận động chế tạo ra những robot cho riêng mình.

Rùng mình với thanh niên ghét người đến nỗi mua gấu bông chật hầm, biến chúng thành robot để chơi cùng - Ảnh 2.

Căn hầm với cả tủ gấu bông thế này trông cũng hơi rùng rợn…

“Đó là quyết định từ việc tôi không thể chịu đựng được việc hợp tác với những người chơi nhạc khác. Cái tôi của họ, sự kiêu hãnh, nhiều khi còn là những lý do bên lề như khi họ bị ảnh hưởng bởi chất kích thích – tất cả đều khiến tôi cảm thấy khó chịu,” Jayce chia sẻ. Hiện tại, anh đang là giọng ca chính, nhạc sỹ và cả đạo diễn cho cả ban nhạc máy móc của mình, có tạo hình bên ngoài từ những vỏ gấu bông, với tên gọi Teddy Bear Orchestra.

Dĩ nhiên, không thể nào những con robot này biết tự vận hành như những tay nhạc công lão luyện hay người máy của tương lai. Chúng hầu hết được thiết kế với một cơ chế đòn bẩy, băng chuyền hoặc máy nén khí để tạo ra chuyển động theo ý muốn. Thậm chí, Jayce còn tạo một trang web riêng cho ban nhạc nửa người nửa “gấu máy” của mình tại địa chỉ này, tuy hơi cổ điển và đơn giản nhưng cũng khá độc đáo (dù trông hơi rùng rợn một chút).

Rùng mình với thanh niên ghét người đến nỗi mua gấu bông chật hầm, biến chúng thành robot để chơi cùng - Ảnh 4.

Tấm ảnh mở đầu ở trang web có thể cho vào một cảnh phim rùng rợn cũng nên.

Rùng mình với thanh niên ghét người đến nỗi mua gấu bông chật hầm, biến chúng thành robot để chơi cùng - Ảnh 5.

Trái với website, trang Instagram của ban nhạc lại khá nhẹ nhàng.

“Những đồ vật tưởng như bị bỏ đi rồi ý, khi mà chẳng ai thèm nhòm ngó tới chúng, nếu bạn tìm ra cách để chúng có ích trở lại, hay đơn giản như thay đổi được số phận mà chúng bị gán cho từ trước thôi thì tin tôi đi, cảm giác đó là tuyệt nhất đấy.”