Rúng động lời khai của nghi phạm khiến 2 trẻ chết ngạt do bị bóp mũi ở Kiên Giang

Nghi phạm Nguyễn Thu Thảo.

Tại cơ quan, người mẹ có biểu hiện bị tâm thần, khai dùng gối đè lên mặt và mũi của 2 con khiến các nạn nhân tử vong.

Chiều ngày 1/10, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đang tạm giữ hình sự, làm thủ tục đưa Nguyễn Thanh Thảo (22 tuổi, ngụ ấp Hòa Bình, xã Hòa Lợi, huyện Giồng Riềng) đi giám định tâm thần.

Thảo là nghi phạm liên quan tới cái chết của 2 con ruột là Phạm Thanh Lãm (2 tuổi) và Phạm Thanh Ngân (1 tuổi). Tại cơ quan điều tra, Thảo có biểu hiện bị tâm thần, lời khai không nhất quán. Người nhà của chị này cũng cho biết Thảo có dấu hiệu tâm thần nhiều năm nay nhưng gia đình chủ quan không đưa đi khám bệnh.

Đại diện của công an tỉnh Kiên Giang cho biết, Thảo khai khi chồng và cha mẹ chồng đi vắng thì 2 con nhỏ khóc. Thảo sau đó dùng gối đè lên mặt mũi của các con cho đến khi các nạn nhân tử vong rồi bỏ đi lang thang như không có chuyện gì xảy ra. Ngoài lời khai này, nghi phạm chưa khai lý do sát hại các con.

Rúng động lời khai của nghi phạm khiến 2 trẻ chết ngạt do bị bóp mũi ở Kiên Giang - Ảnh 1.

Căn nhà xảy ra vụ án.

Như đã thông tin trước đó, khoảng 7h30 ngày 30/9, anh Phạm Thanh Vũ (22 tuổi, cha 2 trẻ chết ngạt) cùng cha mẹ là ông Phạm Minh Chính và bà Phạm Thị Giàu đi dự đám cưới nhà người quen tại ấp khác thuộc xã Hòa Lợi, huyện Giồng Riềng.

Trước khi đi, bà Giàu có dặn dò con dâu là chị Nguyễn Thị Thảo cho 2 cháu nội là Phạm Thanh Lãm (2 tuổi) và Phạm Thanh Ngân (1 tuổi) ăn sáng. Khoảng 3 tiếng sau, anh Vũ cùng cha mẹ trở về thì không thấy vợ ở nhà. Anh vào phòng ngủ kiểm tra thì phát hiện 2 con trẻ đã tử vong trên giường.

Nhận được tin báo, nhà chức trách có mặt tiến hành khám nghiệm hiện trường. Trên mũi miệng của 2 cháu bé có xuất hiện những vết bầm tím. Kết quả giám định xác định thể hiện 2 nạn nhân chết ngạt do bị bóp mũi.

Đến 14h cùng ngày, lực lượng chức năng phát hiện Thảo đang ở huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang nên mời về địa phương làm việc.

Hiện 2 nạn nhân đã được gia đình đưa đi an táng, vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.