Quyền Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao nhà đầu tư

G

Ngày 7/3, đồng chí Cao Tường Huy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh, đã tiếp ông Trần Kinh Vĩ, Tổng Giám đốc vận hành toàn cầu, Tập đoàn Jinko Solar.

Quang cảnh buổi tiếp xã giao.

Tại buổi tiếp, đồng chí Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tường Huy đã bày tỏ vui mừng được đón tiếp nhà đầu tư. Đồng chí nhấn mạnh, Tập đoàn Jinko Solar là một trong những nhà đầu tư chiến lược của tỉnh, hiện đang triển khai 4 dự án tại Quảng Ninh, có vốn đăng ký đầu tư lớn thứ 2 trong các KCN, lên đến gần 1,2 tỷ USD.

Để hỗ trợ các dự án của Tập đoàn Jinko Solar triển khai thuận lợi, Quảng Ninh đã tạo mọi điều kiện về thủ tục hành chính, đất đai, GPMB, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực, cung cấp các dịch vụ công tiện ích, môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, bình đẳng, minh bạch.

Trong chiến lược mở rộng và phát triển, đồng chí mong muốn Tập đoàn Jinko Solar tiếp tục tìm kiếm cơ hội đầu tư mới tại Quảng Ninh. Đặc biệt, khuyến khích đầu tư vào các ngành công nghiệp xanh; tăng nhanh tỷ trọng vào các ngành chế biến, chế tạo công nghệ cao, giá trị gia tăng lớn. Trên tinh thần hợp tác bền vững, Quảng Ninh sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để nhà đầu tư triển khai các ý tưởng phát triển mới.

Đồng chí cũng đề nghị, trong quá trình đầu tư và vận hành các dự án, nhà máy, nhà đầu tư cần quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường, cải thiện công nghệ, tiết kiệm điện năng…

Khẳng định thương hiệu thu hút đầu tư của tỉnh, đồng chí nhấn mạnh: Với hệ thống hạ tầng giao thông kết nối đồng bộ cùng cơ chế, chính sách thông thoáng, Quảng Ninh đã và đang trở thành điểm đến hàng đầu của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Với những tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội sẽ là những điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư nước ngoài phát triển.

Đồng chí Cao Tường Huy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh, tặng bức tranh Vịnh Hạ Long cho ông Trần Kinh Vĩ, Tổng Giám đốc vận hành toàn cầu, Tập đoàn Jinko Solar.

Bày tỏ cảm ơn đối với sự quan tâm, tạo điều kiện của tỉnh Quảng Ninh, ông Trần Kinh Vĩ, Tổng Giám đốc vận hành toàn cầu Tập đoàn Jinko Solar, đã chia sẻ thông tin về kết quả sản xuất kinh doanh của Tập đoàn trong năm 2022 và định hướng phát triển trong năm 2023.

Đồng thời mong muốn, thông qua chuyến thăm và làm việc tại Quảng Ninh lần này, sẽ tìm hiểu, nghiên cứu để mở rộng sản xuất với quỹ đất sử dụng khoảng 100ha trong KCN. Tập đoàn Jinko Solar cũng đề nghị được triển khai lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái tại các dự án đầu tư trong KCN Sông Khoai nhằm giảm áp lực về vấn đề cung cấp điện và góp phần thực hiện tiết kiệm năng lượng. Jinko Solar cam kết các dự án đầu tư của Tập đoàn tại Quảng Ninh sẽ mang lại sự phát triển mạnh mẽ cho Tập đoàn và đóng góp cho phát triển KT-XH của tỉnh và địa phương.

Đỗ Phương

Nguồn Báo Quảng Ninh: https://baoquangninh.vn/quyen-chu-tich-ubnd-tinh-tiep-xa-giao-nha-dau-tu-3229766.html