G
Hoạt động kinh doanh vận tải khách được phép hoạt động trở lại; trừ các tuyến đến tỉnh Hải Dương, thị xã Đông Triều và huyện Vân Đồn.

Ngày 6/2, UBND tỉnh Quảng Ninh đã đồng ý đề xuất của Sở Giao thông vận tải về việc tổ chức phục vụ giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh, phục vụ đi lại của nhân dân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, bắt đầu từ 12 giờ trưa cùng ngày.

Theo đó, hoạt động kinh doanh vận tải khách được phép hoạt động trở lại; trừ các tuyến đến tỉnh Hải Dương, thị xã Đông Triều và huyện Vân Đồn.

Trong đó, phương tiện không được đi qua các chốt ra – vào tỉnh nhưng người vẫn được đi qua, vẫn có nhu cầu phương tiện để vận chuyển nên phát sinh tình trạng xe dù ép giá, nhồi nhét khách, không đảm bảo an toàn phòng dịch. Ngoài ra, nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết đang tăng cao, nhưng thiếu phương tiện phục vụ, gây khó khăn cho nhân dân và doanh nghiệp.

888

Hoạt động vận tải được điều chỉnh để phục vụ người dân đi lại dịp cận tết nhưng vẫn đảm bảo chặt chẽ công tác phòng chống dịch bệnh.

Từ những bất cập trên, Sở GTVT đề nghị cho phép tổ chức giao thông vận tải nhưng phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, đối với các tuyến vận tải khách đường bộ liên tỉnh, chỉ hoạt động trên các tuyến qua Quốc lộ 10, Quốc lộ 4B, cao tốc Hạ Long – Hải Phòng (trừ tuyến đi/đến với tỉnh Hải Dương).

Đối với các tuyến nội tỉnh, phạm vi hoạt động ngoài địa bàn thị xã Đông Triều và huyện Vân Đồn. Các tuyến vận tải đường thủy được phép hoạt động trở lại, trừ tuyến thị trấn Cái Rồng (Vân Đồn) đi các đảo (khách có nhu cầu đi ra các đảo, sẽ đi từ bến Đục (TP.Cẩm Phả) và các tuyến đường thủy kết nối Quảng Ninh với Hải Dương.

Các hoạt động vận tải hàng hóa trở lại bình thường, nhưng phải đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch.

Đối với các xe vận tải hành khách, chỉ được chở dưới 50% số ghế, chỉ được đón khách ở bến; sau khi khách lên xe, phải lập danh sách chi tiết từng hành khách. Toàn bộ lái xe, nhân viên phục vụ trên các phương tiện, làm việc tại các bến cảng, bến xe… phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước ngày 10.2.2021.

 

Theo Đại Văn – Quang Nguyễn (Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/doi-song/quang-ninh-dieu-chinh-hoat-dong-giao-thong-van-tai-dam-bao-cong-tac-phong-chong-dich-benh-d148016.html