Quảng Ninh: Cách chức trưởng Công an phường Bãi Cháy

Trung tá Nam sẽ bị điều chuyển công tác sang nhận nhiệm vụ khác tại Công an TP Hạ Long do say rượu, chửi bới, đe dọa người dân. 

Ngày 7/6, theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh  ông Đinh Văn Nơi vừa ký quyết định cách chức trưởng Công an phường Bãi Cháy (TP Hạ Long) và điều chuyển công tác đối với Trung tá Nguyễn Thành Nam do say rượu, chửi bới, đe dọa người dân.

tuong-cong-an-phuong-o-quang-ninh-bi-tam-dinh-chi-cong-tac-3551

Cách  chức, điều chuyển công tác đối với Trung tá Nguyễn Thành Nam (áo trắng) trưởng Công an phường Bãi Cháy

Theo Công an tỉnh Quảng Ninh, quyết định trên phù hợp với tính chất, mức độ sai phạm của trung tá Nguyễn Thành Nam. Ngoài ra, Công an tỉnh Quảng Ninh cũng thông báo tới Công an toàn tỉnh về sai phạm của trung tá Nam, cũng như quan điểm, quyết định của Đảng ủy Công an tỉnh về thi hành kỷ luật để rút kinh nghiệm trong toàn lực lượng.

Trước đó, như Pháp luật Plus có đưa tin, vào tối 17/5, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn video clip ghi lại cảnh  2 chiếc xe ô tô đối đầu nhau, nghi là va chạm.

Đáng chú ý, trong clip một người đàn ông mặc quần đen, áo trắng tự xưng mình là Trưởng Công an phường Bãi Cháy có hành vi không chuẩn mực và buông lời tục tĩu và liên tục giằng co với người đàn ông mặc áo xanh.

Ngay sau khi clip được đăng tải trên mạng rất nhiều người dùng mạng xã hội đã bày tỏ bất bình sau khi xem xong clip. Nhiều người dùng mạng xã hội cũng cho rằng, sự việc nếu là va chạm giao thông, đúng sai sẽ được cơ quan chức năng làm rõ, người trong cuộc không nên dùng bạo lực, mà phải giải quyết trong hòa giải.

Được biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 21 giờ 30 ngày 17/5, tại đường Hạ Long (Phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, Quảng Ninh) xảy ra vụ va chạm giao thông giữa ô tô BKS 14A – 707.87 với ô tô BKS 14A – 506.98. Vụ va chạm khiến 2 ô tô bị hư hỏng nhẹ.

Liên quan đến vụ việc, trên cơ sở báo cáo của Đảng ủy phường Bãi Cháy, ngày 22/5, Ủy ban kiểm tra Thành ủy Hạ Long cũng đã họp, thống nhất biểu quyết thi hành kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Nguyễn Thành Nam, Ủy viên BTV Đảng ủy phường, Bí thư chi bộ, Trưởng Công an phường Bãi Cháy.