“Quái vật” iPhone 11 Pro/Pro Max: Màn hình siêu đẹp, sống ảo chuẩn xịn kiểu mới, tốc độ 1 nghìn tỷ phép tính/giây

iPhone 11 Pro/Pro Max có gì để khiến fan hâm mộ phải trầm trồ kinh ngạc tới như vậy?

Sau màn giới thiệu iPhone 11 “giá rẻ”, Apple đã không để các fan hâm mộ phải chờ lâu, ngay lập tức dẫn thẳng tới iPhone 11 Pro/Pro Max cao cấp nhất của mình. Vẫn là những đặc trưng ưu ái mạnh mẽ nhất, không khó hiểu khi cặp đôi này đã thực sự khiến khán giả phải trầm trồ ngưỡng mộ.

Quái vật iPhone 11 Pro/Pro Max: Màn hình siêu đẹp, sống ảo chuẩn xịn kiểu mới, tốc độ 1 nghìn tỷ phép tính/giây - Ảnh 1.

Màn hình cực nét thế hệ mới

Mọi thứ trên iPhone 11 Pro/Pro Max đều được chăm chút tận răng, đầu tiên phải kể đến phần màn hình – thứ người ta nhìn vào đầu tiên của một chiếc smartphone. Theo những gì được tiết lộ, đây là màn hình OLED Super Retina XDR, có độ sáng lên tới 1200 nit và mật độ điểm ảnh 458 ppi, rất lớn và nét so với chuẩn thông thường. Dĩ nhiên, các công nghệ vốn có như True Tone, HDR để cải thiện màu sắc chân thực là không thể thiếu, thậm chí còn được nâng cấp lên nhiều hơn.

Quái vật iPhone 11 Pro/Pro Max: Màn hình siêu đẹp, sống ảo chuẩn xịn kiểu mới, tốc độ 1 nghìn tỷ phép tính/giây - Ảnh 2.

Con chip hàng khủng nhất thế giới

Thế hệ chip A13 Bionic của Apple năm nay được đánh giá sẽ “phá đảo” mọi mặt trận so với các đối thủ khi “chạy nhanh hơn cả chiếc máy tính bán chạy nhất hiện tại” – theo lời Apple. Nói không ngoa, ngay cả đời chip A12 Bionic năm ngoái của Apple cũng đang làm mưa làm gió, chiến thắng bỏ xa rất nhiều đối thủ sừng sỏ và có thể giữ vững ngôi vị đó trong tận 2 năm nữa.

Quái vật iPhone 11 Pro/Pro Max: Màn hình siêu đẹp, sống ảo chuẩn xịn kiểu mới, tốc độ 1 nghìn tỷ phép tính/giây - Ảnh 3.

Được biết, chip A13 Bionic đã được Apple tinh chỉnh thêm nhiều để hỗ trợ tốt hơn các quá trình tính toán và học hỏi thông minh của hệ thống, từ đó giúp tự động tối ưu hoá nhiều chức năng toàn diện cho iPhone. Trong buổi livestream của mình, Apple khẳng định chip A13 Bionic có thể thực hiện 1 nghìn tỷ phép tính/giây – một thành tích rất đáng ngưỡng mộ, nhanh nhất thế giới smartphone.

Loạt tính năng sống ảo chuẩn xịn

Chưa hết, một trong những điểm khiến người ra phải ngạc nhiên thảng thốt về iPhone 11 Pro/Pro Max chính là những nâng cấp về cả camera lẫn chức năng đi kèm.

Cụm camera 3 ống kính của cặp đôi này bao gồm 1 góc rộng, 1 góc siêu rộng đạt 120 độ và 1 chụp tele. Ở đó, Apple tiếp tục tập trung cải tiến khả năng nhanh nhạy và xử lý ảnh chụp, không quá đi sâu vào “số chấm” như cách mà nhiều thương hiệu từng nhắm mắt chạy theo ngày trước.

Quái vật iPhone 11 Pro/Pro Max: Màn hình siêu đẹp, sống ảo chuẩn xịn kiểu mới, tốc độ 1 nghìn tỷ phép tính/giây - Ảnh 4.
Quái vật iPhone 11 Pro/Pro Max: Màn hình siêu đẹp, sống ảo chuẩn xịn kiểu mới, tốc độ 1 nghìn tỷ phép tính/giây - Ảnh 5.

Chụp 1 đối tượng và so sánh 3 góc chụp riêng của 3 camera.

Quái vật iPhone 11 Pro/Pro Max: Màn hình siêu đẹp, sống ảo chuẩn xịn kiểu mới, tốc độ 1 nghìn tỷ phép tính/giây - Ảnh 6.

Tính năng chụp đêm Night Mode sẽ khiến bạn không còn lo thiếu thốn ảnh sống ảo mỗi tối “đi quẩy” về muộn.

Đặc biệt nhất, một công nghệ chụp ảnh mới mang tên Deep Fusion cũng khiến khán giả phải ồ lên tán thưởng: iPhone sẽ luôn tạo ra được những tấm ảnh nét căng dù chụp trong điều kiện ánh sáng thiếu hoặc phức tạp, bằng cách chụp liên tiếp 9 bức ảnh: 4 bức chụp nhanh, 4 bức chớp nhoáng ngay trước khi chủ nhân bấm xong nút chụp và 1 bức chụp dài cuối cùng. Sau đó tập hợp và tổng gộp toàn bộ cho ra bức ảnh cuối.

Quái vật iPhone 11 Pro/Pro Max: Màn hình siêu đẹp, sống ảo chuẩn xịn kiểu mới, tốc độ 1 nghìn tỷ phép tính/giây - Ảnh 7.

Độ nét chân thực từ một bức ảnh mẫu chụp Deep Fusion.

Quái vật iPhone 11 Pro/Pro Max: Màn hình siêu đẹp, sống ảo chuẩn xịn kiểu mới, tốc độ 1 nghìn tỷ phép tính/giây - Ảnh 8.

Về phần quay video, khi quay bằng 1 camera, các cảm biến còn lại vẫn hoạt động để có thể đổi camera tiêu cự khác nhau một cách mượt mà hơn; hoặc có thể hoạt động cùng lúc để quay 4 khung hình (3 cam sau và 1 cam trước)