G

Phải sau khoảng 10 giây, khi dường như nhận ra bản thân nghe không hiểu phát biểu của đối phương, TT Donald Trump mới chạm vào túi tìm tai nghe nhưng không thấy.

 
 

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc đã ký thỏa thuận thương mại song phương giai đoạn một tại Nhà Trắng vào ngày 15/1vừa qua.

Theo giới truyền thông, ông chủ Nhà Trắng rất coi trọng thỏa thuận này nên đã tổ chức một lễ ký kết long trọng với thời gian kéo dài hơn một giờ đồng hồ.

Theo trình tự của buổi lễ, người đầu tiên phát biểu là Tổng thống Trump, tiếp sau đó, Thủ tướng Lưu Hạc đọc thư của Chủ tịch Tập Cận Bình gửi cho ông Trump và phát biểu về thỏa thuận.

TT Trump quên đeo tai nghe khi Thủ tướng TQ phát biểu

Vì ông Lưu Hạc phát biểu bằng tiếng Trung Quốc nên phía Mỹ cần đeo tai nghe phiên dịch để hiểu những gì ông này nói.

Khi Thủ tướng Trung Quốc chuẩn bị phát biểu, Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin và Phó Tổng thống Mike Pence đã ngay lập tức đeo tai nghe phiên dịch, duy chỉ có Tổng thống Donald Trump lại quên mất điều này.

Phải sau khoảng 10 giây, khi dường như nhận ra bản thân nghe không hiểu phát biểu của đối phương, Tổng thống Trump mới chạm vào túi tìm tai nghe nhưng không thấy. Lại mất thêm vài giây nữa, ông vươn tay lấy tai nghe từ dưới bục, trước mặt ông Lưu Hạc và đeo vào.

An An, theo Trí Thức Trẻ

http://ttvn.vn/doi-song/phut-boi-roi-cua-tt-trump-nghe-khong-hieu-bai-phat-bieu-moi-nho-ra-quen-deo-tai-nghe-phien-dich-82020211193644571.htm