Phụ nữ Công an “vì an ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc gia đình”

Thành tích và chiến công của các gương “Phụ nữ Công an tiêu biểu” năm 2022 là biểu tượng cho sự đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ; sự chủ động, trách nhiệm.

Tối 9/5/2023, Bộ Công an tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật “Khắc ghi lời Bác”và Lễ Tuyên dương, trao Giải thưởng “Phụ nữ Công an tiêu biểu” năm 2022. Giải thưởng “Phụ nữ Công an tiêu biểu” là giải thưởng cao quý, được triển khai thường niên từ năm 2015 đến nay, vinh danh 175 cá nhân tiêu biểu đại diện cho phụ nữ Công an các đơn vị, địa phương trên nhiều lĩnh vực công tác và tạo sức lan toả sâu rộng trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân (CAND).

trao bang khen 20 gương “Phụ nữ Công an tiêu biểu” năm 2022 được Bộ Công an tuyên dương. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử Bộ Công an)

Hiện nay, phụ nữ CAND chiếm gần 15% quân số toàn lực lượng, đã đảm nhiệm và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trên các lĩnh vực công tác công an từ An ninh, Cảnh sát, Xây dựng lực lượng, Hậu cần…; đồng thời, hoàn thành xuất sắc vai trò làm mẹ, làm vợ trong gia đình, xứng đáng với truyền thống, phẩm chất “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang” và hiện nay là “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang” của Phụ nữ Việt Nam.

Tại buổi Lễ, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ và đồng chí Đỗ Thị Thu Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã trao biểu trưng và chứng nhận tặng 20 gương “Phụ nữ Công an tiêu biểu” năm 2022.

Đây là những cán bộ nữ mưu trí, bản lĩnh, kiên quyết đấu tranh và sẵn sàng đương đầu với những khó khăn, gian khổ; tận tâm, trách nhiệm, vì nhân dân phục vụ; chủ động, sáng tạo, có nhiều sáng kiến trong triển khai thực hiện công tác tại đơn vị.

Đồng thời, đây là những cán bộ nữ công tác tại cơ sở, là nòng cốt trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, phong trào “Dân vận khéo” tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới, vùng trọng điểm phức tạp về an ninh, trật tự; là những sỹ quan tham mưu sắc bén, chủ động đề xuất nhiều biện pháp, giải pháp để đảm bảo tốt tình hình an ninh, trật tự tại địa phương.

Bên cạnh đó là những nữ lãnh đạo cơ quan y tế, hậu cần trách nhiệm, chăm lo đời sống, sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ, đảm bảo cơ sở vật chất, phương tiện phục vụ công tác chiến đấu của lực lượng CAND; là những chuyên gia, nhà khoa học giỏi, những giảng viên tiêu biểu, nhiệt tình, trách nhiệm, miệt mài nghiên cứu; là những hạt nhân trong công tác hội, phong trào phụ nữ, nhiều năm liền đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua”.

Thành tích và chiến công của các gương “Phụ nữ Công an tiêu biểu” năm 2022 là biểu tượng cho sự đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ; sự chủ động, trách nhiệm và nỗ lực phấn đấu vươn lên; đồng thời, khắc hoạ một cách đậm nét phẩm chất cao đẹp của người Phụ nữ Công an “Bản lĩnh, nhân văn, kỷ cương, trách nhiệm vì an ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc gia đình”.