Phụ huynh có con bị tát 50 cái: Không quan trọng việc cô cho bạn tát con bao nhiêu cái

Chị Ngô Thanh Tâm, mẹ cháu L.P.

Tại buổi thông tin sáng 6/12, chị Ngô Thanh Tâm nói muốn để cô giáo có con đường tiếp tục làm việc ở trường, được sửa sai, yêu thương các con.

Sáng 6/12, tại buổi thông tin báo chí về sự việc nữ giáo viên chủ nhiệm lớp 2A5 cho học sinh khác tát bạn 50 cái, chị Ngô Thanh Tâm (mẹ L.P – học sinh bị cô giáo bắt bạn khác tát 50 cái) cho biết: Vào chiều 3/12, khi chị đi làm về thì con trai là L.P bảo ngày mai con không đi học nữa.

Nghe thấy vậy, chị Tâm liền hỏi lý do thì con trai trả lời: “Cô giáo chủ nhiệm bảo bạn M.Đ tát con 50 cái. Bạn M.Đ tát con nhiều, khi con đau, khóc thì cô cho dừng lại”.

Khi nghe sự việc từ con trai, chị Tâm rất đau lòng nhưng vẫn giữ bình tĩnh đợi đến sáng hôm sau đến gặp cô hiệu trưởng xác minh sự việc.

Ngày hôm sau, khi chị đưa con đến lớp thì cô chủ nhiệm tỏ ra ăn năn về hành động của mình.

Mẹ phụ huynh có con bị tát 50 cái: Không quan trọng việc cô cho bạn tát con bao nhiêu cái - Ảnh 1.

Bà Lê Anh Vân, hiệu trưởng nhà trường.

Ngay trong trưa ngày hôm đó (4/12), cô chủ nhiệm và hiệu phó đã đến nhà xin lỗi gia đình và con tôi.

Đứng ở vị trí của con tôi thấy rất đau, lo ảnh hưởng tâm lý của con. Nhưng cô giáo ăn năn thì tôi hiểu là cô trẻ, chưa có gia đình, cách hành xử hay bồng bột, bộc phát.

Bản thân tôi chưa bao giờ tát con và không muốn ai làm việc đó với con mình. Việc của cô giáo chủ nhiệm đến nay tôi cũng hài lòng với cách xử lý của nhà trường.

Tôi không muốn làm căng lên vì làm căng cũng không lấy được những cái tát đó. Tôi muốn để cô giáo có con đường tiếp tục làm việc ở trường, được sửa sai, yêu thương các con...”, chị Thanh Tâm nói.

Mẹ phụ huynh có con bị tát 50 cái: Không quan trọng việc cô cho bạn tát con bao nhiêu cái - Ảnh 2.

Buổi thông tin báo chí vào sáng 6/12.

Chị nói, khi về nhà, con trai chị khẳng định bị cô giáo yêu cầu bạn M.Đ tát và cơ thể con trai không bị bầm tím, tinh thần đã ổn định.

“Tôi có tham khảo ý kiến phụ huynh, bạn thì nói 5 cái, bạn nói 10 cái rồi dừng lại. Con tôi cũng không nhớ chính xác bao nhiêu cái.

Giờ tôi cũng không quan trọng việc cô giáo cho bạn khác tát con bao nhiêu cái vì bây giờ con tôi tâm lý không bị ảnh hưởng. Cô giáo đã ăn năn và tôi vẫn tin tưởng giao con cho nhà trường…“, mẹ phụ huynh L.P nói tại buổi thông tin.

Bà Lê Anh Vân – Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung cho biết, việc xác minh cô giáo chủ nhiệm lớp 2A5 cho bạn khác tát học sinh L.P là rất khó vì học sinh còn nhỏ, non nớt, mới đang học lớp 2. Nhà trường chỉ xác minh khi có người giám hộ là cha mẹ học sinh.

Qua xác minh với phụ huynh, đại diện cha mẹ học sinh thì có học sinh không nhớ, có học sinh không biết sự việc, có em nói có nhưng bảo chỉ 1-2 cái tát.

Nguyên nhân sự việc qua tường trình là bộc phát. Khi đó trong giờ tự làm bài tập, cô giáo hướng dẫn làm các bài bộ môn, học sinh tranh giành nhau hộp bút. Thấy học sinh tát nhau, cô giáo T đã xuống yêu cầu dừng lại.

Bà Anh Vân cho biết, cô T mới về công tác tại trường đầu năm học và mới ra trường nhưng được phụ huynh yêu mến. Với sự bột phát của giáo viên trẻ thiếu kinh nghiệm, đã sai phạm thì phải xử lý.