Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, tặng quà tại xã Việt Dân, TX Đông Triều

Chiều 11/5, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đến thăm một số mô hình sản xuất và hộ gia đình tiêu biểu tại xã Việt Dân, TX Đông Triều. Cùng đi có đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy.

gPhó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà người dân thôn Khê Thượng, xã Việt Dân.

Trong những năm qua, phát huy những thành quả đạt được của một xã nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên trong cả nước, xã Việt Dân tiếp tục đạt được những dấu mốc phát triển mới. Đến nay, toàn xã không còn hộ nghèo, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 70 triệu đồng/năm.

Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Phó Chủ tịch nước ghi nhận, biểu dương những kết quả trong phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới mà xã Việt Dân đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định đây là kết quả của sự chung sức, đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và toàn thể nhân dân trong xã. Trong đó, đặc biệt là cách thức triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới của xã đã phát huy được tinh thần, ý thức tự giác của từng người dân, từng hộ gia đình. Qua đó, đưa phong trào xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu thực sự trở thành phong trào của toàn dân.

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, không chỉ ở Việt Dân, với cách làm lấy người dân là chủ thể, phong trào xây dựng nông thôn mới trong phạm vi toàn tỉnh Quảng Ninh cũng đã đạt được những kết quả hết sức tích cực. Quảng Ninh là 1 trong 6 địa phương đầu tiên trong cả nước hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh chương trình xây dựng nông thôn mới, tỉnh cũng đã đạt được những bước phát triển toàn diện về kinh tế – xã hội, trở thành điểm sáng của cả nước.

gPhó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng ảnh Bác Hồ và động viên bệnh binh Phạm Văn Sách, thôn Tân Thành, xã Việt Dân, tiếp tục phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ.

Cũng trong chiều nay, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đến thăm gia đình bệnh binh Phạm Văn Sách, thôn Tân Thành, xã Việt Dân. Phó Chủ tịch nước trân trọng tri ân những cống hiến, hy sinh của bệnh binh Phạm Văn Sách cũng như của các thế hệ cha anh đi trước cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Phát huy truyền thống của anh bộ đội Cụ Hồ, những người cựu chiến binh sau khi rời quân ngũ trở về lại tiếp tục là tấm gương sáng trong lao động sản xuất xây dựng quê hương.

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh: Những việc mà các anh, các chú đã và đang làm đã thực sự đã trở thành niềm cảm hứng cho thế hệ trẻ ngày hôm nay. Để thế hệ trẻ biết trân trọng giá trị của hòa bình, của lao động. Phó Chủ tịch nước cũng mong muốn gia đình bệnh binh Phạm Văn Sách phát huy truyền thống cách mạng, tiếp tục tham gia tích cực vào các hoạt động tại địa phương. Qua đó, cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, tiếp tục đưa xã Việt Dân đạt được những bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Nguyễn Thanh

Nguồn Báo Quảng Ninh: https://baoquangninh.vn/pho-chu-tich-nuoc-vo-thi-anh-xuan-tham-tang-qua-tai-xa-viet-dan-tx-dong-trieu-3239676.html