G
Trong khuôn khổ chuyến công tác tại các tỉnh phía Nam, ngày 22/9, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng Đoàn công tác có chuyến thăm, kiểm tra tình hình phòng, chống dịch bệnh tại thị xã Trảng Bàng và Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài.
Hinh 1 _133858

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại buổi làm việc tại thị xã Trảng Bàng. Ảnh: BTN

Tiếp đoàn có Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Thành Tâm cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và thị xã Trảng Bàng.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chuyển lời thăm hỏi, động viên của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến quân dân, đồng bào tỉnh Tây Ninh đang gặp khó khăn do dịch bệnh. “Tây Ninh trong thời gian vừa qua đã có tiến bộ vượt bậc, 40% tỷ trọng nền kinh tế là công nghiệp, đây là kết quả rất phấn khởi. Tỉnh đã nỗ lực trong thực hiện mục tiêu kép, thu hút đầu tư mới”. Phó Chủ tịch nước phát biểu, đồng thời nhấn mạnh, Tây Ninh là tỉnh có số ca lây nhiễm cao, dù không cao như các tỉnh trong khu vực, nhưng tỷ lệ tử vong ở Tây Ninh thấp hơn so với nhiều địa phương khác.

“Tây Ninh có sáng tạo trong phòng chống dịch, giãn cách hẹp, không giãn cách trên diện rộng, nhiều địa phương cũng làm như thế này, nhưng Tây Ninh làm trước”. Về vaccine phòng Covid-19, Phó Chủ tịch nước cho biết, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đang tìm mọi giải pháp để có vaccine sớm nhất; nhiều cuộc tiếp xúc, đàm phát cả trực tiếp và trực tuyến đã và đang thực hiện để có thêm nguồn vaccine.

Phó Chủ tịch nước lưu ý Tây Ninh tiếp tục cảnh giác trong phòng chống dịch bệnh, vì diễn biến đại dịch vẫn đang phức tạp, “chúng ta phải đối phó lâu dài, do đó phải có kịch bản cụ thể, không rơi vào thế bị động” – Phó chủ tịch nước phát biểu. Vấn đề an sinh xã hội, Phó chủ tịch nước lưu ý, tỉnh  cần tính đến ba nhóm đối tượng để hỗ trợ gồm công nhân, gia đình chính sách và học sinh sinh viên.

“Nhiều em học sinh chưa có điều kiện học trực tuyến, không để học sinh bị gián đoạn việc học. Gián đoạn một năm học, chúng ta sẽ hụt nguồn nhân lực mất một năm” – Phó chủ tịch nước nói.  Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gợi ý  lãnh đạo tỉnh phân công cụ thể thành từng nhóm với mỗi nhiệm vụ khác nhau để khôi phục sản xuất, không để đứt gãy vì nếu đứt gãy  sẽ ảnh hưởng đến thu hút đầu tư.

Hinh 2 (26)

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà cho chốt chống dịch. Ảnh: BTN

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Thành Tâm bày tỏ sự vui mừng được đón đoàn công tác của Phó Chủ tịch nước đến thăm và làm việc tại tỉnh. Đến nay, tỉnh cơ bản ngăn chặn được tình trạng lây lan dịch bệnh. Bí thư Tỉnh uỷ cho biết, tỉnh quán triệt chủ trương sản xuất nhưng phải an toàn.

“Chúng tôi chia sẻ sự đồng thuận cao, chung sức chung lòng của doanh nghiệp trong thời gian qua. Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch nước, Tây Ninh sẽ nỗ lực chăm lo cho ba nhóm đối tượng mà Phó Chủ tịch đã nêu ra” – Bí thư Tỉnh uỷ phát biểu.

 

Theo Tấn Quang – Thanh Hải (Pháp luật Plus, Báo Pháp Luật Việt Nam)

https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/pho-chu-tich-nuoc-vo-thi-anh-xuan-tham-dong-vien-quan-va-dan-phong-chong-dich-covid-19-tai-tay-ninh-d167099.html