Phát minh hài hước giúp dân văn phòng chơi trộm smartphone trong khi họp hành

Những buổi họp mệt mỏi và căng thẳng sẽ không còn nữa, cho đến khi ai đó nhận ra thứ bạn đang cầm trên tay.

Ngoài những thứ tốt đẹp, Nhật Bản còn nổi tiếng với văn hóa làm việc khá điên rồ.

Mỗi năm tài chính kết thúc, lượng dân công sở làm việc đến chết hoặc tự sát vì áp lực lại gia tăng. Đến nỗi, có hẳn thuật ngữ riêng – karoshi – để miêu tả thảm cảnh mà giới văn phòng Xứ sở hoa Anh đào đang phải chịu đựng nhiều năm qua.

Đóng vai trò không nhỏ trong việc gây áp lực lên dân văn phòng, chính là những cuộc họp nặng nề và nhàm chán mà không phải ai cũng muốn tham gia.

Đó là lý do khiến TVer, nền tảng stream miễn phí ở Nhật, bắt tay vào hành động vì môi trường công sở dễ thở hơn. Vào ngày 23/11 vừa qua, TVer đã công bố một sản phẩm mới, mang đến cho bạn nhiều cơ hội hơn để xem stream mọi lúc mọi nơi.

Với tên gọi Camoufla-view, đây là dòng sản phẩm mà nhìn qua chẳng có gì đặc biệt, nó có thể là cuốn sách, tờ báo hay gì gì đó… Tuy nhiên, bên trong lại có ngăn bí mật để giấu smartphone vào đó.

Phát minh hài hước giúp dân văn phòng chơi trộm smartphone trong khi họp hành - Ảnh 1.

Dòng sản phẩm này bao gồm Camoufla-view Book, Camoufla-view Binder, và Camoufla-view Newspaper. Mỗi sản phẩm bao gồm một bộ tai nghe ngụy trang dưới dạng tai người

Xem video thì biết, nhớ đeo tai nghe:

Phát minh hài hước giúp dân văn phòng Nhật chơi trộm smartphone trong khi họp hành

Mang cái này đến trường học hay giảng đường đều ổn, tuy nhiên, học sinh sinh viên mà đọc báo đọc sách trong giờ học thì không ổn cho lắm. Hợp nhất chính là chốn công sở, và thật sự hoàn hảo nếu bạn là sếp – ngồi một mình ở góc chủ tọa!

Video quảng cáo bắt đầu bằng một buổi họp, có vẻ không dễ chịu cho lắm vì ai cũng cau có, vò đầu bứt tai.

Phát minh hài hước giúp dân văn phòng chơi trộm smartphone trong khi họp hành - Ảnh 3.

Riêng ông đầu hói (có vẻ là sếp) lại không như vậy, khuôn mặt vẫn tươi tỉnh và đọc sách một cách ngấu nghiến. Vì là sếp nên bản lĩnh phải lớn như vậy chăng?

Phát minh hài hước giúp dân văn phòng chơi trộm smartphone trong khi họp hành - Ảnh 4.

Là một nhân viên, đố bạn dám ý kiến khi sếp đang đọc cuốn “Thực hành Đổi mới” (the practice of innovation). Nhưng mà, sách gì mà đọc mãi không cần lật trang nào vậy? Tại vì có cái còn thú vị hơn cả sự đổi mới…

Phát minh hài hước giúp dân văn phòng chơi trộm smartphone trong khi họp hành - Ảnh 5.

Hóa ra là như vậy

Phát minh hài hước giúp dân văn phòng chơi trộm smartphone trong khi họp hành - Ảnh 6.

Trăn trở quá!!

“Cuốn sách này chắc thú vị và bổ ích lắm…”, anh em nhân viên nghĩ.

Phát minh hài hước giúp dân văn phòng chơi trộm smartphone trong khi họp hành - Ảnh 7.

Trong khi rất an toàn vì mấy anh bên trái và phải chịu không nhận ra sếp mình đang đọc gì, ông đầu hói vẫn bất cẩn với phía sau. Khi một nhân viên nữ (có vẻ là thư ký) bê trà tới từ phía sau và phát hiện ra sự thực bên trong “Thực hành Đổi mới” – cô hốt hoảng và lật tung khay trà nóng vào người sếp.

Phát minh hài hước giúp dân văn phòng chơi trộm smartphone trong khi họp hành - Ảnh 8.

Nếu dòng sản phẩm Camoufla-view phù hợp với bạn, hãy chọn nội dung gì đó phù hợp với môi trường làm việc, chớ dại mà xem những thứ NSFW (not-safe-for-work).

Hiện tại, TVer chưa đưa ra thông tin về giá cả của Camoufla-view, chỉ tặng miễn phí thôi.

Theo S.N