Phát hiện hộp sọ đang phân huỷ của người đàn ông mất tích hơn 1 năm trước

Cơ quan chức năng giải phẫu tử thi, lấy mẫu giám định ADN nạn nhân.

Đang đi đánh cá trên ao, người dân phát hiện một hộp sọ đang phân huỷ. Cơ quan chức năng sau đó xác định hộp sọ này của người đàn ông đã mất tích 1 năm trước.

Ngày 14/9, ông Nguyễn Thái Dương – Chủ tịch UBND thị trấn Nghèn (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) cho biết, hiện phía địa phương đang phối hợp với gia đình để tổ chức an táng cho nạn nhân Võ Quang Kiểm (SN 1941) bị mất tích 1 năm trước và được phát hiện một phần thi thể dưới kênh nước ở xã Đức Thanh (Đức Thọ).

Trước đó, vào chiều 30/8, người dân đi đánh cá ở khu vực Bến Rào (xã Đức Thanh, Đức Thọ, Hà Tĩnh) thì bất ngờ phát hiện một hộp sọ người đang phân huỷ mạnh trôi dạt bên bờ kênh.

Sự việc sau đó được báo cáo lên chính quyền địa phương để điều tra làm rõ sự việc.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã phối hợp với cơ quan chức năng tiếp tục khám nghiệm hiện trường xung quanh và phát hiện thêm phần hài cốt còn lại cùng chiếc áo bộ đội màu xanh ngắn tay, áo lót màu xanh, một chiếc quần dài đã phân hủy một phần.

Qua khám nghiệm ban đầu xác định đây là thi thể một người đàn ông có chiều cao khoảng 1,6m đến 1,7m.

Kết quả giám định ADN cho thấy, nạn nhân là ông Võ Quang Kiểm.

Theo người nhà cho biết, hơn 1 năm trước ông Kiểm bất ngờ bỏ nhà đi mà không báo cho gia đình, người thân. Do ông tuổi cao, có dấu hiệu mất trí nhớ và không có giấy tờ tuỳ thân nên dù người nhà tổ chức đi tìm kiếm khắp nơi nhưng không được.

Sau khi có kết quả giám định ADN, cơ quan chức năng đã gửi về cho gia đình nạn nhân để tiến hành làm thủ tục nhận và tổ chức an táng theo phong tục địa phương.